Hồ sơ Panama là gì? 2 nội dung chính trong hồ sơ Panama có gì?


“Hồ sơ Panama là gì?” Câu hỏi này đã được hỏi từ nhiều năm trước. Khoảng 4 năm trước, thế giới đã bị sốc bởi một vụ vi phạm dữ liệu từ một công ty luật nổi tiếng. Người ta gọi cuộc họp này là Hồ sơ Panama. Đôi khi nhắc đến vấn đề thuế má, nhiều người mới nhớ đến vấn đề này. Tuy nhiên, một bộ phận lớn người dân cảm thấy bối rối khi thảo luận về Hồ sơ Panama. Vậy cụ thể hồ sơ Panama là gì? Trong hồ sơ Panama có chứa nội dung gì? Hãy cùng FIFA4.INFO tìm hiểu tại bài viết này.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

Hồ sơ panama là gì?

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama còn có tên tiếng Anh là Panama Papers. Như đã đề cập trước đó, Hồ sơ Panama được mọi người gọi là vụ rò rỉ dữ liệu từ công ty luật Mossack Fonseca. Đây là công ty luật lớn thứ tư trên thế giới, có nhiều sổ sách, hồ sơ tài chính của các công ty lớn, các chính trị gia và những người có thu nhập cao quốc tế.

Hồ sơ Panama chứa 11,5 triệu tài liệu mật. Những tài liệu này đã bị che giấu và rò rỉ, và tất cả thông tin của chúng đã được đăng trên tờ báo Đức Süddeutsche Zeitung (SZ) vào ngày 3 tháng 3 năm 2016. Cái tên Hồ sơ Panama cũng được biết đến từ tờ báo này.

danh sách hồ sơ panama

Hồ sơ Panama là vụ rò rỉ dữ liệu liên quan đến trốn thuế

Có những nội dung gì trong hồ sơ Panama?

Nếu như các bạn đã hiểu hồ sơ Panama là gì thì chắc hẳn có thể lờ mờ đoán được nội dung có trong hồ sơ Panama.

  • Toàn bộ quá trình 40 năm thành lập, thu thập, điều tra, dữ liệu của công ty Mossack Fonseca được cất giữ trong kho tiền Panama. Theo số liệu, kho lưu trữ của Panama chứa thông tin về 214.000 công ty báo cáo trốn thuế tại hơn 200 quốc gia, bao gồm dữ liệu trao đổi của 4.804.618 email, 3.047.306 bộ dữ liệu, 1.117.026 hình ảnh, 2.154.264 tệp PDF,… ngoài ra, tệp này chứa thông tin cụ thể. thông tin cá nhân của giám đốc và cổ đông của các công ty lớn, doanh nghiệp và công ty, và các tài liệu liên quan đến hành chính và khấu trừ thuế.

hồ sơ panama quan chức việt nam

Những dữ liệu có trong hồ sơ Panama

  • Ngoài thông tin liên lạc với các doanh nhân, Hồ sơ Panama còn có thông tin về 128 nhà lãnh đạo và chính trị gia, điều lạ lùng và tuyệt vời là trong số các chính trị gia đó có rất nhiều gương mặt nổi tiếng xuất hiện trên truyền hình, tức là các nhà lãnh đạo địa phương.

Theo phân tích của tờ báo về lượng thông tin có trong Hồ sơ Panama, nếu một người ngồi mà không đọc thông tin ở đó, có thể mất tới 30 năm. Vì tổng dung lượng dữ liệu là hơn 2,6TB.

Hồ sơ Panama Việt Nam có ai

Tổng dữ liệu lên đến 2.6TB

Ngay sau khi bị xóa, nhiều cơ quan có thẩm quyền và hàng trăm nhà báo, cơ quan truyền thông trên thế giới đã vào cuộc để nghiên cứu, phân tích và cập nhật thông tin cho mọi người.

Kết luận:

Trên đây FIFA4.INFO đã cung cấp cho chúng ta những thông tin để trả lời cho câu hỏi Hồ sơ thành phố Panama là gì và có những gì trong đó. Hầu hết điều này hơi khó hiểu, không dễ để tìm thấy điều gì đó về một người hoặc doanh nghiệp trong tệp. Vì vậy, mọi người có thể thu thập thông tin và xem để hiểu được lợi ích. Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Hồ sơ Panama, vui lòng bình luận bên dưới!