Top 3 chiến thuật glxh FO4 Hay nhất giúp leo Rank dễ dàng

Trong FIFA online 4, giả lập xếp hạng là chiến thuật được rất nhiều huấn luyện viên yêu thích. Tuy nhiên, quá trình leo rank sẽ không hề dễ dàng nếu bạn không có chiến lược phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 chiến thuật mô phỏng xếp hạng FO4 đang được áp dụng hiệu quả nhất hiện nay,

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Chiến thuật giả lập xếp hạng 4-1-2-3

Trên thực tế, đội hình mô phỏng của chiến thuật 4 -1-2-3 được phát triển dựa trên tốc độ của hai tiền vệ cánh và sự linh hoạt của ba tiền vệ trung tâm.

Trong chiến thuật này, các cầu thủ chạy cánh nên chọn những người có khả năng bứt tốc, tạt bóng tốt và có thể dứt điểm khi cần (ví dụ như Messi, Henry,… là những cầu thủ đáp ứng tốt yêu cầu này). Đây được coi là trọng tâm trong lối chơi của chiến thuật 4-1-2-3. Ngoài ra, tiền đạo trong đội hình này phải có khả năng công thủ toàn diện, không chỉ có khả năng dứt điểm tốt, người chơi ở vị trí này cần đạt được lợi thế về thể lực và lối chơi phải thật ổn định. Tiền đạo trong chiến thuật glxh 4123 này có thể là Lukaku hoặc Balotelli

Theo đó, đặc điểm cụ thể của đội hình giả lập xếp hạng Fifa Online 4 – 4 1 2 3 như sau:

Tiền đạo:

 • Cần chọn những tiền đạo cánh có tốc độ đá nhanh, xử lý khéo léo của một số gương mặt điển hình như Messi, Henry
 • Với tiền đạo, nên chọn những cầu thủ có thể hình cao to, biết phá bẫy việt vị, gợi ý như Lukaku, Balotelli.

Tiền vệ:

 • CM: Ưu tiên chọn những cầu thủ có khả năng sút xa và không chiến mạnh như Gullit, Ballack, ..
 • CDM: Chọn những cầu thủ có thể hình vượt trội, khả năng không chiến tốt, ưu tiên những gương mặt có thể sút xa như Pettit, Vieira, v.v.

Hậu vệ:

 • LB / RB: Sarrachi và Hakimi là những cầu thủ lý tưởng cho vị trí này, họ có khả năng tranh chấp tốt, tốc độ di chuyển khá ổn định.
 • CB: Thường thì vị trí này được chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính của người mua, có người thích cầu thủ giỏi, có người thích cầu thủ lương khá nhưng nhanh và khỏe.

Thủ môn: Bạn nên chọn những thủ môn có khả năng phản ứng trước mọi tình huống như De Gea, v.v.

Chiến thuật đội để giành thắng lợi với glxh 4123

chien-thuat-fo4-glxh-4123-doi
Chiến thuật đội glxh 4123

Lối chơi:  

 • Tốc độ – 36
 • Chuyền – 54
 • Rê bóng- 9
 • Chọn vị trí – tổ chức

Tấn Công:

 • Sút –  45
 • Tạt bóng – 9
 • Chuyền bóng – 54
 • Chọn vị trí –  Tự do

Phòng Thủ

 • Gây áp lực: 60
 • Quyết liệt: 27
 • Cự ly đội hình: 36
 • Đường thủ – tự do

Sơ đồ đội hình chiến thuật đơn giả lập xh 4 1 2 3

Chiến thuật đơn glxh 4123
Chiến thuật đơn glxh 4123

CF: chọn mục tiêu, pressing hàng phòng ngực, chủ động đánh chặn và di chuyển sang khu vực trung tâm (  3-2, AR1, SR1)

RF,LF: Pressing hàng phòng ngự, hỗ trợ xâm nhập, sử dụng xẻ nách ( 2-2, CC1, DS1, SC1, SR1)

CM: Phòng ngực chủ động, xu hướng mặc định, cân bằng tấn công ( 2-2, DS1, IN1, SC1)

CDM: Đánh chặn bị động, giữ vị trí, phòng ngực 1-1, xu hướng 2-3  (2-3)

LB, RB: Xu hướng 1-3, tấn công cân bằng ( 2-2, AR2, IN2)

CB: Mặc đinh, xu hướng 1-3 ( 1-3)

Chiến thuật GLXH đội hình 4-1-2-1-2

Sơ đồ 4-1-2-1-2 hay còn gọi là sơ đồ kim cương hẹp là một trong những chiến thuật mô phỏng xếp hạng phổ biến trong game Fifa Online 4. Đây là kiểu sơ đồ sử dụng tính cơ động của game. trung vệ, có khả năng tạt bóng ngắn, tận dụng quyền kiểm soát trận đấu từ khu vực giữa sân.

Với sơ đồ 41212 này, CAM sẽ trở thành vị trí trung tâm điều phối hầu hết các cuộc tấn công. Ngoài ra, 2 CM sẽ kiểm soát khu vực giữa sân và tham gia phòng ngự. LB, RB phải hoạt động tích cực hơn, bọc lót cho vị trí đường biên do không có tiền vệ cánh nào ở phía trên.

Với chiến thuật phản công nhanh, sơ đồ glxh này cực kỳ hiệu quả. Nó có thể làm chậm cú đá tiki takaslow. Điều quan trọng khi áp dụng chiến thuật 4-1-2-1-2 này là đội hình có nhịp độ cao, áp lực cao. Chú ý không nên gấp gáp quá nhiều để tránh đối phương nắm được sơ hở của đôi bên.

Chiến thuật cá nhân Sơ đồ kim cương hẹp 4 1 2 1 2

Chiến thuật đơn glxh 41212
Chiến thuật đơn glxh 41212

Với chiến thuật 4-1-2-1-2, sơ đồ đội hình được sắp xếp theo cách mặc định, cụ thể như sau:

RS, LS: Trong đội hình này, AR1 và SR1 nên chọn những người chơi thiên về lối chơi linh hoạt khi chạy theo hướng xộc nách để có thể đối mặt với hàng thủ của đối phương.

CAM: Vị trí này cần kết hợp với DS2 phía trên và SC1 trong vòng cấm để khi rê bóng vào khung thành bạn luôn có tới 3 cầu thủ hỗ trợ tấn công của đối phương.

RCM, LCM: Với vị trí này, AS1 cần lựa chọn những cầu thủ có khả năng phối hợp tốt, dàn trải, di chuyển linh hoạt trong đội hình. Không cần thiết phải áp đặt lối chơi cụ thể cho từng cầu thủ vì điều này sẽ tạo điều kiện cho những pha tấn công nguy hiểm và khó lường.

CDM: Lúc này AS1 nên di chuyển ở một vị trí nhất định, đừng để cầu thủ này di chuyển quá cao sẽ khiến hàng thủ dễ bị tổn thương.

RB, LB: Do sơ đồ này tập trung vào khu vực giữa sân nên không cần phải đẩy cánh phải quá nhiều khiến đội hình bị lộ. Nếu chọn lối chơi pressing cao, các hậu vệ cần bọc lót cho nhau để tạo khoảng cách an toàn trong đội hình.

Chiến thuật đội

Set thông số theo hình dưới đây

Chiến thuật đội glxh 41212
Chiến thuật đội glxh 41212

Đội hình chiến thuật 4-3-3 GLXH FO4

Với sơ đồ này, LW – ST -RW và các cầu thủ đường giữa LCM – RCM – CDM luôn đóng một vị trí quan trọng. Bạn cần hạ CM xuống CDM và điều chỉnh đội hình cho phù hợp với lối chơi. Với LW – RW, những cầu thủ này cần phải hoạt động ở vị trí giữa hậu vệ cánh và trung vệ trong đội đối phương.

Xu hướng 2 -3 là chiến thuật nên áp dụng cho bộ ba tiền vệ trong đội hình này. Các cầu thủ được lựa chọn cần phải linh hoạt trong cả tấn công và phòng ngự để hỗ trợ giảm áp lực cho các cầu thủ ở hàng thủ.

Với 2 cầu thủ chạy cánh, bạn nên chọn xu hướng 3-2 để linh hoạt hơn trong lối chơi. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng chiến thuật “bách phát bách trúng” để tấn công hàng thủ của đối phương

Chiến thuật đơn đội hình giả lập xếp hạng 4-3-3

Chiến thuật đơn glxh 433
Chiến thuật đơn glxh 433

ST: Có tính đột phá, tốc độ tốt, có khả năng thâm nhập. ( ibrahimovic. Ronaldo…)

CM: Chiến thuận này không có CDM mà có tới 3 CM. Cần 1 kẻ có khả năng tấn công để tạo sức cân bằng cho hàng thủ VD Gullit.

CB: Có sức vóc, cao, khỏ, tự tin ( Sergio Ramos, Maldini, V. van Dijk,, Ferdinand …)

LB / RB: Xu hướng công thủ, giữ bóng tốt.

GK: Phản xạ tốt với các cú sút xa. VD: De Gea hoặc Donnarumma

Chiến thuật đội

Trong chiến thuật mô phỏng đội hình 4-3-3, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo nhiều lối chơi khác nhau, từ phòng ngự phản công hay dồn ép tổng lực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn những tiền đạo thiên về chạy chỗ và có thể tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, thường lúc này đội hình sẽ bị giãn cách, gây khó khăn cho việc giữ bóng.

Chiến thuật đội glxh 433
Chiến thuật đội glxh 433

Như vậy, trên đây là top 3 chiến thuật mô phỏng đánh xếp hạng Fo4 đang được áp dụng rộng rãi và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với một trong ba chế độ này, hãy cùng tham gia và phát triển những lối chơi thú vị hơn trong các biệt đội này. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn nhiều bài viết về chiến lược fo4, hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

https://fifa4.info/