Phân tích Chiến Thuật Đơn FO4 ( Tiền đạo & Hậu Vệ) Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn là một người đam mê thể thao điện tử như Fifa online, chắc chắn bạn đã từng nghe, thấy hoặc tự mình áp dụng chiến thuật ép sân trong trận đấu. Chiến thuật pressing được coi là hoàn hảo khi có sự kết hợp cân bằng và linh hoạt giữa chiến thuật đơn – chiến thuật cá nhân và chiến thuật đồng đội. Áp dụng thành thạo những quy tắc này sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một đội bóng tốt với lối chơi khoa học. Không chỉ trong các trò chơi trực tuyến mà còn trong thi đấu thực tế.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất về chiến lược đơn fo4. Một lần nữa, những chia sẻ này được đúc kết dựa trên những trải nghiệm thực tế và quan điểm cá nhân. Vì vậy, rất mong nhận được nhiều sự tương tác và góp ý từ các bạn.

Cách chỉnh chiến thuật đơn FO4 cho hàng tiền đạo

Tiền đạo cắm ST, RS, LS và Hộ công CF, RF, LF

Về phần AR

– Với AR1: Vị trí tiền đạo sẽ có xu hướng phá bỏ chiến thuật của hậu vệ biên và xâm nhập sâu hơn vào vòng cấm. Lối đá này đặc biệt phù hợp với những anh em thích chơi chọc khe, không bận tâm quá nhiều về vấn đề cự ly. Có thể thấy những pha thoát xuống thần sầu để đón những pha băng xuống, xẻ nách.

– Với AR2, tiền đạo có xu hướng hạn chế di chuyển. Triển khai đá tư thế. Đặc biệt phù hợp với những tiền đạo có khả năng tì đè mạnh, tiêu tiền đạo. Dựng hàng rào quay lưng về phía khung thành. Bạn có thể áp dụng AR2 với những quả tạt hoặc sút xa.

– AR3: Đây là xu hướng dành cho các tiền đạo ảo. Khi áp dụng lối đá này, tiền đạo sẽ lùi sâu về khu vực giữa sân, tạt bóng với tiền vệ. Thường được tìm thấy trong đá tikataka.

Olivier Giroud ST
Olivier Giroud ST

Về phần DP

– Ở xu hướng DP1, tiền đạo của đội chủ nhà sẽ có xu hướng áp sát sân, tạo sức ép ngay bên phần sân đối phương. Đây là một xu hướng phổ biến trong việc triển khai các chiến thuật pressing. Nổi bật là tranh giành bóng quyết liệt, phản công giành lại bóng gần như ngay lập tức.

– DP2: Vị trí tiền đạo sẽ có xu hướng cắt đường chuyền. So với DP1, DP2 dường như không thể hiện được nhiều ưu điểm. Do đó, xu hướng này cũng ít được người chơi sử dụng.

Về phần IN

  • IN1 là một hoạt động đánh chặn. Khi nhận thấy cầu thủ đối phương chuẩn bị nhận bóng, cầu thủ đội chủ nhà lập tức lao vào thực hiện những pha cắt bóng bằng chiến thuật áp sát đối phương. Chiến lược đánh chặn nhằm mục đích ngăn chặn bóng, bất kể nó có thành công hay không. Chiến thuật này được coi là tương đối mạo hiểm vì người chơi dễ mất vị trí. Tuy nhiên, nếu cướp được bóng thành công sẽ cho họ một pha phản công đẹp mắt. Vì vậy, sẽ không phải là lựa chọn ưu tiên cho những ai thích thứ bóng đá an toàn. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các bộ trên một số người chơi nhất định.
  • IN2: Không giống như IN1, IN2 là một bộ đánh chặn thụ động. Thay vì lao vào thực hiện những pha cắt bóng mạo hiểm, người chơi sẽ có xu hướng đá bồi. Chiến thuật này tỏ ra hiệu quả với lối đá sở trường, giữ vị trí nhưng lại vô tình tạo cơ hội gia tăng thời gian giữ bóng của đối phương.

Về phần SR

  • SR1: Là thiết lập vị trí của một tiền đạo di chuyển, từ đó tạo ra nhiều khoảng trống và cơ hội để thực hiện những cú sút. Sự kết hợp giữa SR1 và AR1 là sự kết hợp hoàn hảo đáng để thử.
  • SR2 bố trí tiền đạo đá quyết tâm ở vị trí trung phong. Mục tiêu chính là tạo ra một bức tường người và đánh lạc hướng đối phương. Tạo cơ hội cho tuyến 2 hoặc tiền vệ cánh lao lên dứt điểm. Khi sử dụng SR2 nên kết hợp với AR2

Vị trí tiền đạo cánh LW, RW

Lionel Messi LW RW
Lionel Messi LW RW

Về CC
CC1 mang tính đột phá. Theo xu hướng này, các cầu thủ chạy cánh sẽ có vị trí gần trung tâm để tạo điều kiện cho bạn tạt bóng tốt hoặc tham gia ZD. Tuy nhiên, nếu đối thủ có kỹ năng phòng ngự tốt thì việc xuyên thủng khá khó khăn. Bên cạnh đó, đội hình như vậy sẽ khiến các cầu thủ chạy cánh chịu nhiều áp lực hơn do hậu vệ cánh lao vào lấp đầy khoảng trống của cầu thủ chạy cánh.
CC2 là một xu hướng cận biên. Các cầu thủ chạy cánh có hướng di chuyển sát hành lang biên để kéo giãn hàng thủ đối phương một cách hiệu quả. Tạo nhiều khoảng trống để rơi. Tuy nhiên, ở đây, cơ hội gây sức ép lên khung thành hay khả năng nảy lửa cũng sẽ bị hạn chế.
Về DS
DS1: Tiền đạo lùi sâu, trực tiếp tham gia phòng ngự.
DS2 hoàn toàn ngược lại khi tiền đạo cắm sừng sững chờ bóng, sẵn sàng phản công từ cánh.
Về IN

Phần IN không quá khác so với ST, có thể nói là tương tự.

Về SC

– SC1 có tính năng lặn sâu vào vòng cấm để nhận bóng chồng biên hoặc tham gia đánh đầu khi nhận đường tạt bóng từ cánh.

– SC2: Đặc trưng di chuyển ở ngoại vi. Ngay cả khi có những pha chồng biên, chuyển động của cầu thủ đặc biệt không thay đổi.

Về SR

SR1 khá thú vị với những tình huống chạy bất ngờ sau lưng đối phương hoặc từ khu vực cánh bất ngờ xâm nhập vòng cấm. Mới nghe thôi đã thấy lợi hại rồi. SR2 tận dụng mọi cơ hội để xin bóng và thực hiện những tình huống dứt điểm.

Hướng dẫn chiến thuật đơn cho hậu vệ FO4

Trung vệ CB

Niklas Sule CB FO4
Niklas Sule CB FO4

Với trung vệ CB, các bạn có thể để mặc định.

Hậu vệ cánh LB RB, LWB RWB

David Alaba LB FO4
David Alaba LB FO4

Ngoài những đặc điểm đã chia sẻ thì ở đây AR1 thể hiện khả năng hỗ trợ tấn công tốt, luôn luôn chồng cánh. Thích hợp triển khai trong những pha tấn công tổng lực hoặc khi đang bị dẫn bàn.

AR2 lên chậm và sẽ không dâng quá cao.

Chi tiết: Thiết Lập Chiến Thuật Đơn và Đội trong FO4

Trân trọng, đây là một Chiến thuật FO4 đơn hiệu quả cho các tiền đạo và hậu vệ. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn.

https://fifa4.info/