Loại bỏ mã độc tự chuyển trang trình duyệt bằng Malwarebytes

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Bạn từng cài một phầm mềm từ nguồn không đáng tin cậy và từ đó trình duyệt của bạn tự động chuyển trang. Máy tính của bạn đã bị nhiễm malware hay mã độc. Malware thay đổi điều hướng trình duyệt của bạn. Nó làm cho trình duyệt tải trang mà nó đã định hướng sẵn thay vì trang bạn muốn. Nó làm cho bạn cực kỳ khó chịu. Malware này không bị diệt trừ bởi phần mềm diệt virus thông thường, bạn có xóa trình duyệt và cái lại thì nó vẫn còn. Nhiều người đã chọn cách cài lại hệ điều hành vì không xóa được nó.

Thực ra bạn chỉ cần tải một phần mềm diệt malware chuyên dụng về để quét mã độc này. Malwarebytes là phần mềm làm rất tốt việc này. FIFA4.NET sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và loại bỏ mã độc trên máy tính bằng Malwarebytes Anti-Malware.

Hướng dẫn cài đặt và loại bỏ mã độc bằng Malwarebytes Anti-Malware.

Download và cài đặt Malwarebyte Anti-Malware

Truy cập trang chủ Malwarebytes và download bản free Malwarebytes Anti-Malware hoặc download tại đây. Click Free Download để tải về bản dùng thử.

Sau khi tải về, bạn cài đặt như bình thường. Chọn ngôn ngữ tiếng anh rồi Next cho tới khi Finish.

Quét  mã độc tự chuyển trang với Malwarebyte

Khởi động Malwarebytes. Phần mềm sẽ có giao diện như hình dưới. Click vào Scan Now để tiến hành quét mã độc. Có thể bạn sẽ phải chờ vài phút để phần mềm cập nhật rồi sau đó mới quét. Quá trình quét sẽ diễn ra trong vài phút.Hướng dẫn cài đặt và loại bỏ mã độc bằng Malwarebytes Anti-Malware - hinh2

Sau khi quét xong, phần mềm liệt kê danh sách các mã độc được phát hiện. Click Remove Selected để xóa tất cả. Click tiếp vào YES để khởi động lại máy hoàn tất quá trình quét.

Hướng dẫn cài đặt và loại bỏ mã độc bằng Malwarebytes Anti-Malware - hinh3

Hướng dẫn cài đặt và loại bỏ mã độc bằng Malwarebytes Anti-Malware - hinh4

Vậy là máy tính của bạn sẽ không còn tự động chuyển trang trình duyệt nữa. Ngoài ra một số mã độc khác mà bạn không biết cũng đã được loại bỏ. Đây là bản dùng thử, chỉ sử dụng được trong 14 ngày và không có chức năng bảo vệ thời gian thực. Nếu bạn có điều kiện hãy nâng cấp lên bản trả  phí, còn không thì thỉnh thoảng bạn nên tải về để đảm bảo máy bạn không có mã độc.

Chúc bạn thành công!

https://fifa4.info/