Fifa online 4 – Sơ đồ biến ảo cực dị với đội hình 32212 fo4

Sơ đồ chiến thuật 3-2-2-1-2 trong fifa online 4 là sơ đồ sử dụng 3 trung vệ bên dưới, kết hợp với 5 cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ. Đây được biết đến là một biến thể có nhiều điểm tương đồng với đội hình 532. Vậy đội hình 32212 FO4 có gì khác biệt? Làm thế nào nó hoạt động? Cùng chúng tôi khám phá.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

Sơ lược về sơ đồ đội hình 3 2 2 1 2 FO4

Nhìn chung, 32212 chiến thuật không có quá nhiều điểm đặc biệt trong cách bố trí. Điểm mấu chốt trong đội hình là sử dụng những hậu vệ cánh có khả năng tấn công tốt, có thể đẩy lên vị trí LM và RM.

Việc sử dụng hậu vệ cánh thay thế các tiền vệ cánh truyền thống giúp tạo ra sự linh hoạt nhất định. Hai vị trí này vừa có thể hỗ trợ tấn công vừa có thể lui về hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết, tạo nên một hàng thủ 5 vị trí vô cùng chắc chắn.

Ưu điểm của chiến thuật 3-2-2-1-2

Kiểm soát trận đấu một cách chủ động thông qua hàng tiền vệ lớn. Giúp đội bạn dễ dàng chiếm khoảng trống ngay cả khi không có những cầu thủ có kỹ năng pressing quá tốt.

Cầu thủ chạy cánh cực kỳ linh hoạt, thường xuyên tấn công và phòng ngự, đảm nhiệm cả vai trò tiền vệ cánh và hậu vệ cánh.

Hàng thủ rất chắc chắn với sự hỗ trợ của 3 tiền vệ trung tâm, dễ dàng xử lý các đợt phản công của đối phương.

Đội hình 3 2 2 1 2 được đánh giá là sơ đồ biến ảo rất lạ và toàn diện cả về tấn công lẫn phòng ngự nếu sử dụng nhuần nhuyễn. Hiện nay xu hướng chung của các game thủ là sử dụng lối chơi áp đặt, điều khiển game nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hạn chế trong đội hình 32212

Yêu cầu tương đối khắt khe đối với các trung vệ. Trung vệ cần có khả năng chọn vị trí tốt, phán đoán hướng di chuyển của cầu thủ tấn công bên phía đối phương.

Yêu cầu cao về tính kỷ luật và sự gắn kết giữa thuyền trưởng và các cầu thủ, giữa các cầu thủ với nhau, đặc biệt là ở hàng thủ. Các hậu vệ cần phải có cả kỹ thuật và kỹ năng chuyền bóng tốt. Hàng tiền vệ đang kiểm soát thế trận.

Triển khai sơ đồ chiến thuật đội hình 3 2 2 1 2 trong fifa online 4

Với đội hình 3-2-2-1-2 trong FO4, khi cầm bóng hoặc khi tổ chức tấn công, cả hai tiền vệ cánh đều được dâng cao hoặc chỉ một trong hai được dâng cao để hỗ trợ tấn công. Một hoặc hai tiền vệ biên cũng sẽ không tham gia các tình huống tấn công mà ở lại để đảm bảo quân số cho đội nhà.

Triển khai chiến thuật đơn cho từng vị trí

chien-thuat-don-doi-hinh-3-2-2-1-2

  • Vị trí RS, LS: thiết lập AR1, SR1, xu hướng 3-1. Bộ đôi tiền đạo chạy chỗ linh hoạt phối hợp thực hiện những pha xẻ nách ấn tượng trước hàng thủ đối phương. Đây sẽ trở thành một cặp tiền đạo đáng gờm trong đội hình của bạn.
  • Vị trí CAM: Thiết lập SC1, xu hướng 3-2 biến vị trí CAM của bạn thành một tiền vệ tấn công linh hoạt.
  • Vị trí RM, LM thiết lập DS1, xu hướng 2-3. Phân chia theo các tình huống, 1 cầu thủ tham gia tấn công, 1 cầu thủ lui về tránh các đợt phản công.
  • Vị trí LDM, RDM lập AS2, một người thiên về 3-2, một cầu thủ thiên về 2-3, đảm bảo hành lang cánh luôn đông người, xử lý tốt những đợt phản công từ đối phương.
  • RB, CB, LB: Bộ ba này được thiết lập với xu hướng 1-3 mặc định để các hậu vệ giữ vị trí.

Chiến thuật tổng quát của đội hình 3-2-2-1-2

chien-thuat-doi-doi-hinh-3-2-2-1-2

Lối chơi tương đối nhanh, tốc độ 70 trở lên, gây sức ép lên hàng thủ đối phương. Có nhiều cơ hội cầm bóng hơn. Chuyền bóng ở mức> 55, các cầu thủ được bố trí gần nhau hơn để dễ dàng triển khai phản công khi cần thiết.

Khi tấn công: Chuyền bóng 40-55 để đảm bảo cự ly đội hình. Tạt bóng ở mức trung bình, sút 60-70, huy động thêm cầu thủ tuyến 2 để tăng cường sút.

Khi phòng ngự: Gây áp lực 25, cầu thủ giữ nhịp và vị trí trong hàng thủ. Giảm nhịp độ trận đấu, khiến đối thủ lúng túng trong đội hình. Giữ khoảng cách 25-35 đảm bảo các cầu thủ có thời gian lùi về phòng ngự cùng nhau.

Lựa chọn cầu thủ

doi-hinh-32212- df
Chọn hàng hậu vệ
doi-hinh-32212- mf
Chọn hàng tiền vệ
doi-hinh-32212- fw
Chọn hàng tiền đạo

Sự thành công của bóng đá Việt Nam cùng chiến thuật 32212

Dưới sự dẫn dắt của thầy Park, sơ đồ chiến thuật 3-2-2-1-2 đã phát huy hết sức mạnh, trở thành vũ khí lợi hại của bóng đá Việt Nam. Đưa bóng đá Việt Nam đến với chuỗi trận toàn thắng ở các giải đấu lớn khu vực và châu lục, trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều ông lớn trên sân cỏ châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran cũng phải trả giá đắt. Chỉ có nỗ lực mới có thể vượt qua. Điều đó đã chứng minh hiệu quả phòng ngự toàn diện của đội hình, khắc phục điểm yếu và hỗ trợ tối đa về thể lực cho các cầu thủ.

Có thể nói, chiến thuật 3 2 2 1 2 là một trong những đội hình rất sáng tạo và linh hoạt, không chỉ trong game fifa 4 online mà còn cả trên sân cỏ thực tế. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn sớm nắm bắt và sử dụng thành công đội hình này. Khám phá các chiến thuật hiệu quả hơn tại trang web của chúng tôi.

https://fifa4.info/