Chiến Thuật Đội Hình 424 FO4 – Mạo Hiểm Để Chiến Thắng

Thêm một gợi ý về chiến thuật đội hình dành cho những game thủ thích lối đánh đa dạng và đầy đủ. Với sơ đồ chiến thuật đội hình 424 fo4, bạn hoàn toàn có thể phát huy được lối đá nhanh trúng đích. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích nhất giúp bạn dễ dàng áp dụng chiến thuật 424 vào fifa online 4. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Nét đặc sắc trong chiến thuật đội hình 424

Chiến thuật 4-2-4 là đội hình kết hợp độc đáo, là tổng lực của tất cả các hướng tấn công trên sân bóng. Sơ đồ đội hình gồm 4 tiền đạo dâng cao ở phía trên, và phía dưới là 2 CM có vai trò tấn công. RB, LB áp đảo hoàn toàn đối thủ với những pha tấn công từ nhiều hướng.

4-2-4 là sơ đồ thiên về tấn công, với đội hình này, bạn phòng thủ chủ yếu bằng kỹ năng của mình – phòng thủ bằng cách bắt bài ngay trên sân của đối thủ. Nếu bạn có thể phát huy tối đa khả năng kiểm soát bóng của mình, đặc biệt là ở khu vực giữa sân thì việc ghi điểm sẽ là điều vô cùng dễ dàng.

Vì sao nên chọn chiến thuật đội hình 424

Sơ đồ đội hình 424 là lá bài mạo hiểm, có sự gay cấn trong từng pha bóng nhưng cũng dễ dàng đưa đội bóng của bạn đến với chiến thắng. Ưu điểm, hạn chế của đội hình này có thể kể đến

Ưu điểm

 • Có thể triển khai nhiều hướng tấn công, từ tấn công trung lộ, rê bóng ra biên, thực hiện các quả tạt.
 • Đội hình có sự cân bằng, dễ dàng co giãn linh hoạt từ trung lộ sang cánh hoặc từ cánh vào trung lộ.
 • Ưu điểm nổi bật là khả năng triển khai tấn công trung lộ, mang lại hiệu quả cao.
 • Đội hình chiến thuật 4 2 4 sở hữu 4 tiền đạo trên hàng công, là đội hình tấn công dồn dập, dồn dập, có sức tấn công mạnh mẽ. Áp dụng chiến thuật này sẽ giảm được áp lực lên hàng thủ rất nhiều.

Hạn chế trong đội hình 424

 • Đội hình 424 rất dễ để lộ ra những khoảng trống trong đội hình. Vì là sơ đồ tấn công tổng lực nên các cầu thủ có xu hướng dâng cao nên hạn chế này là khó tránh khỏi.
 • Hàng tiền vệ chỉ gồm 2 cầu thủ, biên rộng mở sẽ là giới hạn mà đối thủ nhắm đến khi triển khai tấn công.
 • Hàng tiền vệ thường xuyên rơi vào tình trạng căng cứng, quyền sở hữu bóng chủ yếu thuộc về đối phương.

Cách khắc phục hạn chế của sơ đồ chiến thuật 424

Giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục hạn chế trong đội hình 424 là cố gắng giữ bóng. Thực hiện đòn tấn công chớp nhoáng kết hợp với QW chuyền dài.

Chú ý đến chuyển động của những người chơi xung quanh, sử dụng QS khi thích hợp.

Để tận dụng tốt nhất những điểm mạnh của đội hình 424, trước hết phải bắt đầu từ việc sắp xếp đội hình. Hàng tiền vệ nên chọn những cầu thủ khỏe mạnh, có sức bền tốt. Mục đích chính là tạo thế tấn công mạnh mẽ vào đối thủ. Có thể kể đến những cầu thủ như: A.Vidal, Yaya Toure, Pogba …

Hàng hậu vệ có thể chọn những cầu thủ vượt trội về tốc độ, lối đá linh hoạt, tấn công và phòng ngự nhịp nhàng. Một số lựa chọn phù hợp cho bạn như: Jordi Alba, Rafael …

Xây dựng đội hình chiến thuật 424 trong fo4

Lựa chọn cầu thủ

LB / RB: Chọn cầu thủ có khả năng tấn công ổn định như Walker, Sandro 17, Bereszynski, MojicaTB

CB: Cầu thủ có tốc độ và thể hình tốt. Ví dụ: MALDNII, RIO

RCM / LCM: Ưu tiên những người chơi to cao và có thể vượt qua tốt

ST: Mẫu tiền đạo săn bàn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Nên chọn: Ronaldo De lima, CR7, Lukaku …

CF: Chọn một cầu thủ có tốc độ và khả năng rê bóng tốt. Ví dụ: Mbapbe, Werner…

LW / RW: Sút tốt, khéo léo mà không cần trọng lượng quá tốt. Chọn Neymar, Henry, Messi ..

Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn FO4- đội hình 424
Chiến thuật đơn FO4- đội hình 424
 • 2 tiền vệ phải – trái giữ nguyên mặc định, không thay đổi.
 • Tiền đạo: Tiền vệ cánh hỗ trợ tiền đạo di chuyển. Các cầu thủ chạy cánh cũng là người phát động các đợt tấn công giả, tạo tiền đề cho tiền đạo tấn công.
 • Tấn công: Thực hiện đá nách, di chuyển tích cực trên sân, cố gắng giữ vị trí trung tâm trong những quả tạt.
 • Tiền vệ tấn công trái – phải: Chủ động di chuyển, phá vỡ hàng phòng ngự của đối phương để tạo cơ hội và thực hiện các đợt tấn công. Tập trung di chuyển bên hành lang để hỗ trợ tiền đạo và tạt bóng.
 • Hậu vệ 2 cánh bọc lót cho tiền vệ đánh chặn cũng nhận trách nhiệm truy cản đối phương. Hai hậu vệ này cũng có thể tiếp tục tham gia tấn công khi trận đấu diễn ra thuận lợi. Trong trường hợp bị đối phương áp đảo, hãy lùi sâu để phòng thủ

Chiến thuật đội

chien-thuat-doi-4-2-4
Cách thiết lập chiến thuật đội 4 2 4 hiệu quả nhất

Chiến thuật đội đội hình 4-2-4 trong fo4

Tactical 424 là một đội hình thiên về tấn công, sử dụng lối chơi áp đặt lên đối phương. Thông thường, các cầu thủ 424 sẽ phát huy tối đa tốc độ, thực hiện những pha chuyền bóng vượt tuyến để vừa kéo giãn đội hình đang co lại của đối thủ, vừa tạo đột biến trong các pha tấn công. Đó cũng là cơ sở tạo nên những bàn thắng đẹp.

Khi tấn công, hãy sử dụng những quả bóng đến từ hai phía. Hậu vệ cánh và hậu vệ cánh luôn tạo ra sự liên kết với nhau khi giữ nhịp, phát huy khả năng pressing cao.

Phòng thủ không tập trung vào đội hình 424. Với đội hình này, chúng ta chủ yếu thực hiện phòng ngự từ xa, chống lại các đợt phản công của đối thủ. Trọng tâm hàng phòng ngự là hậu vệ cánh. Tiền vệ bao bọc những cầu thủ này. Ngoài lối chơi áp sát, pressing cao cũng là một cách phòng ngự hiệu quả. Phòng ngự phản công, sử dụng bóng dài và xử lý nhanh cũng là những phương pháp phòng ngự hiệu quả cho đội hình này.

Nếu bạn đã quen thuộc với những chiến thuật an toàn, hãy thử trải nghiệm mạo hiểm cùng đội hình chiến thuật 424 trong fo4. Biết đâu kết quả đạt được sẽ hấp dẫn hơn những gì bạn đã có.

https://fifa4.info/