Cách chuyển File Word sang PowerPoint dễ nhất

Không phải tất cả các bài thuyết trình đều phải được thực hiện bằng PowerPoint. Nếu bài thuyết trình của bạn nằm trong Word (tệp DOCX), thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file Word thành bài thuyết trình trên PowerPoint (tệp PPTX) nhé. Đây là cách đơn giản để chuyển từ DOCX sang PPTX bạn sẽ nhanh chóng chuyển Word sang PowerPoint.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Cách dễ nhất là chuyển đổi trên web

chuyen word sang powerpoint

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi file Word sang PowerPoint trên web. Bạn click vào Choose Files chọn file Word cần chuyển sang PowerPoint, sau đó nhấn nút Convert mọi thứ sẽ tự động và bạn chỉ cần tải file kết quả về.

Đây là cách dễ nhất, nhưng bạn phải tải file Word của mình lên ứng dụng web của Microsoft. Nếu trên máy tính bạn không có kết nối Internet thì bạn vẫn có thể chuyển DOCX sang PPTX bằng cách thủ công.

Chuyển đổi file Word sang PowerPoint trên PC

Ứng dụng Microsoft Word dành cho máy tính để bàn không cung cấp tính năng trên để tự động chuyển đổi file Word sang PowerPoint. Thay vào đó, nó sử dụng một giải pháp thủ công để chuyển đổi các tệp của bạn.

Cách này sẽ định dạng file Word của bạn theo PowerPoint và sau đó import file Word vào PowerPoint.

Đầu tiên, định dạng file Word

Bước đầu tiên là làm cho file Word của bạn tương thích với PowerPoint. Để làm việc này, bạn cần áp dụng tiêu đề H1 cho tất cả các tiêu đề và tiêu đề H2 cho tất cả các đoạn văn trong tài liệu của bạn.

Mở tài liệu của bạn bằng Microsoft Word. Trong cửa sổ Word, chọn một tiêu đề trong tài liệu.

định dạng file Word

Trong phần “Styles” ở đầu cửa sổ Word, hãy nhấp vào “Heading 1”. Làm tương tự với tất cả các tiêu đề trong tài liệu của bạn.

Cách chuyển File Word sang PowerPoint dễ nhất - Chuyển File DOCX sang PTTX 2

Tiếp theo, chọn đoạn văn bên dưới tiêu đề của bạn. Sau đó, trong phần “Styles” ở trên cùng, hãy nhấp vào “More” rồi chọn “Heading 2”. Định dạng tất cả nội dung của bạn theo cách này.

chuyển File Word thành PowerPoint

Cuối cùng, nhấp vào File > Save trong thanh menu của Word để lưu tài liệu. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + S trên Windows hoặc Command + S trên Mac.

save word thành powerpoint

Nhập file Word vào PowerPoint

File Word của bạn hiện đã sẵn sàng để import vào PowerPoint và chuyển đổi thành bài thuyết trình.

Bắt đầu quá trình import bằng cách mở PowerPoint. Trên màn hình đầu tiên của PowerPoint, hãy nhấp vào “Blank Presentation” để tạo bài thuyết trình mới.

Nhập file Word vào PowerPoint

Trong cửa sổ chỉnh sửa PowerPoint, hãy nhấp vào tab “Home” ở trên cùng. Sau đó, trong phần “Slides”, và nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh “New Slide”.

New Slide

Chọn “Slides from Outline”.

Slides from Outline

PowerPoint sẽ yêu cầu bạn chọn tệp để import vào bài thuyết trình của bạn. Tại đây, hãy chọn file Word mà bạn đã định dạng trước đó.

chọn file Word

File Word của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành bài thuyết trình PowerPoint. Mỗi “Header 1” trong file Word của bạn bây giờ sẽ thành một slide khác nhau trong bài thuyết trình. Xem lại bài thuyết trình này và thay đổi theo ý bạn.

đổi word sang powerpoint

Cuối cùng, lưu bài thuyết trình bằng cách nhấp vào File > Save trong thanh menu của PowerPoint.

save

Và đó là tất cả những gì bạn cần làm để chuyển file Word sang PowerPoint. Bạn không phải copy từng phần từ Word sang Powerpoint mà mọi thứ sẽ được chuyển đổi tự động.

https://fifa4.info/