Cách ẩn nhà của bạn khỏi Google Maps


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách yêu cầu các dịch vụ bản đồ ẩn nhà, xóa hoặc làm mờ những tấm ảnh chụp nhà của bạn nhé. Với sự gia tăng của các tính năng ngày càng tiện lợi, chẳng hạn như ảnh 360º của đường phố có sẵn trên Google Maps và các dịch vụ bản đồ khác, thì luôn có nguy cơ dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị thu thập trong một bức ảnh công khai. Điều này sẽ rất nguy hiểm, ngay cả khi bức ảnh đó chỉ chụp bên ngoài nhà của bạn hoặc bãi đậu xe.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Cách ẩn nhà của bạn khỏi Google Maps

Cách ẩn nhà của bạn trên Google Maps

Cách ẩn nhà của bạn khỏi Google Maps 8

Chế độ xem phố (Street View) của Google Maps cực kỳ hữu ích, nhưng nếu không thoải mái với việc để cả thế giới xem ảnh của nhà mình, thì bạn có thể yêu cầu Google làm mờ hình ảnh đó. Để thực hiện việc này, hãy mở Google Maps và tìm kiếm địa chỉ của bạn hoặc một địa danh gần đó. Trong menu bên trái, nhấp vào tab Street View và chọn ảnh chụp nhà của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ba chấm, nằm ở góc trên cùng bên trái của hình ảnh và chọn Report a problem. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một trang nơi bạn có thể chọn khu vực được làm mờ. Nhấn và kéo vào ảnh để hướng hình vuông màu đỏ về phía nhà của bạn (bạn cũng có thể chuyển đổi để lấy nét vào ô tô hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể nhìn thấy trong ảnh). Sau đó, trong Request blurring, hãy chọn My home. Sau đó, chia sẻ địa chỉ email của bạn, chọn captcha và nhấp vào Submit.

Google sẽ xem xét yêu cầu của bạn và làm mờ nhà của bạn trên bản đồ.

Cách ẩn nhà của bạn trên Apple Maps

Cách ẩn nhà của bạn khỏi Google Maps 9

Apple Maps có một tính năng gọi là Look Around hoạt động giống như Street View của Google, cung cấp cho bạn những bức ảnh 360º về các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Nếu bạn tìm thấy nhà của mình trong dịch vụ này và muốn xóa nó, bạn có thể gửi email tới [email protected] và mô tả chi tiết vấn đề của bạn. Apple sẽ xem xét yêu cầu và ẩn ngôi nhà của bạn khỏi dịch vụ của họ — thường là trong vòng một tuần.

(Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cách thu thập dữ liệu của Apple Maps, hãy truy cập trang này.)

Cách ẩn nhà của bạn trên Bing Maps

Cách ẩn nhà của bạn khỏi Google Maps 10

Bing Maps của Microsoft có một tính năng giống như Street View của Google được gọi là StreetSide. Nếu bạn thấy nhà của mình trên StreetSide, bạn cũng có thể yêu cầu Microsoft xóa nó. Công ty cho biết họ sẽ xem xét các yêu cầu này và xóa dữ liệu trong vòng 30 đến 60 ngày.

Để gửi một yêu cầu như vậy, hãy mở Bing Maps và tìm địa chỉ của bạn. Trong menu bên trái, cuộn xuống và nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào có nhãn StreetSide. Thao tác này sẽ mở ra chế độ xem 360º của khu vực. Để báo cáo sự cố, hãy nhấn Report a privacy concern with this image ở góc dưới bên trái. Thao tác này sẽ mở ra một trang mới, nơi bạn có thể chọn House bên cạnh câu hỏi “What kind of a concern do you have?“.

Nhấn vào phần ảnh có chứa ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ thấy một chấm màu đỏ trên hình ảnh. Nhấp vào Submit để báo cáo hình ảnh cho Microsoft.

Vậy là bạn đã thành công ẩn nhà mình khỏi cách dịch vụ bản đồ rồi đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa địa chỉ công ty lên Google Maps tại đây.

https://fifa4.info/