7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết

Google có nhiều công cụ ẩn mà bạn có thể chạy trực tiếp từ Google Search. Để chạy những công cụ này, bạn có thể nhập một cụm từ trực tiếp vào thanh tìm kiếm của Google. Sau khi bạn nhấn enter, trang kết quả sẽ hiển thị công cụ ngay trên cùng.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 7 công cụ ẩn trên Google.

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết

1. Lật đồng xu

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 25

Trong quá khứ, mọi người sẽ tung đồng xu khi họ không thể quyết định một việc. Vì các đồng xu thường có trọng lượng đồng đều trên bề mặt, nên bạn hầu như luôn có cơ hội 50/50. Nhưng với sự ra đời của thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và ví điện tử, hầu hết mọi người ít mang theo tiền xu hơn.

Vì vậy, nếu bạn không thể quyết định, thay vì tung một đồng xu thật, hãy lấy điện thoại ra và tìm kiếm “Flip a coin” trên Google. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên Google Assistant bằng cách nói “Hey Google, flip a coin”.

Sau đó, một màn hình sẽ bật lên, hiển thị một đồng xu. Ngoài việc hiển thị kết quả bạn nhận được trên màn hình, Google Assistant cũng sẽ nói cho bạn kết kết quả là ngửa hay sấp.

2. Tung xúc xắc

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 26

Nhiều trò chơi yêu cầu xúc xắc để chơi như cờ tỷ phú, cờ cá ngựa,… Tuy nhiên, có thể có lúc bạn quên mang theo xúc xắc. Nếu bạn không có xúc xắc thì có thể dùng Google.

Chỉ cần tìm kiếm “Roll Dice” trên Google và bây giờ bạn đã có xúc xắc để chơi. Không chỉ giới hạn ở một con xúc xắc sáu mặt. Bạn có thể chọn bốn, sáu, tám, mười, mười hai và hai mươi mặt. Bạn thậm chí còn có thể thêm bất kỳ con số nào bạn muốn

3. Spinner

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 27

Bạn có thể sử dụng Spinner để chọn ra người may mắn nhận giải thưởng, thuyết trình, hay bất kỳ thứ gì khác.

Để mở Spinner, hãy nhập “Spinner” trên Google search. Bạn sẽ thấy một bánh xe có sáu số. Nếu bạn muốn thay đổi số lượng người tham gia, hãy nhấp vào menu ở trên bên trái. Bạn có thể chọn giữa hai đến hai mươi người tham gia.

Và nếu bạn thấy nhàm chán, bạn có thể di chuyển thanh trượt ở góc trên bên phải từ Number sang Fidget để có một con quay thú vị.

4. Bộ chọn màu

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 28

Google cung cấp công cụ chọn màu để giúp bạn chọn màu. Khi bạn tìm kiếm “Color Picker” trên Google, bạn sẽ nhận được cửa sổ Color picker với màu được chọn trước. Và nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy làm mới trang và bạn sẽ nhận được một màu mới.

Bạn có thể chọn màu bạn muốn bằng cách trượt thanh màu sắc. Bạn cũng có thể chọn độ bão hòa và độ sáng bạn muốn trên cửa sổ ở bên phải. Màu cuối cùng bạn nhận được là màu hiển thị trong cửa sổ bên trái.

Và nếu bạn đang làm việc như một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ thấy các mã màu tương ứng như HEX, RGB, CMYK, HSV và HSL.

5. Bài tập thở

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 29

Đôi khi, căng thẳng và mệt mỏi có thể khiến tinh thần của bạn không thoải mái. Nếu gặp phải trường hợp như vậy thì mình khuyên bạn nên tập hít thở để tịnh tâm hơn nhé.

Ứng dụng tập thở hướng dẫn bạn thực hiện một bài tập hít và thở kéo dài một phút. Ứng dụng yêu cầu bạn tập trung vào nhịp thở và nhắc bạn thời điểm hít vào và thở ra trong giai đoạn này.

Để truy cập ứng dụng, bạn chỉ cần gõ “Breathing Exercise” trên Google Search.

6. Bong bóng cân bằng

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 30

Bong bóng cân bằng thường được sử dụng trong xây dựng hoặc thiết kế để đo độ nghiêng (lệnh) của đường hoặc mặt phẳng. Miễn là thiết bị của bạn có tích hợp con quay hồi chuyển, bạn có thể sử dụng nó để tính góc của bề mặt.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Google Search và nhập “Bubble Level”. Sau đó, bạn có thể đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của mình lên bề mặt để xem độ phẳng của nó. Lưu ý: hiện tại công cụ này đã hết được hỗ trợ trên Google rồi nhé.

7. Máy đếm nhịp

7 công cụ ẩn của Google mà bạn chưa biết 31

Bạn có thể sử dụng điện thoại để làm máy đếm tim. Cho dù bạn là người dùng Android hay iOS, tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm “Metronome” trên Google. Có một thanh trượt cho phép bạn chọn từ 60 đến 218 nhịp mỗi phút. Khi bạn đã chọn đơn vị bpm, hãy nhấn nút phát và bạn sẽ nghe thấy nhịp bạn cần.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về những sự thật Google mà bạn chưa biết tại đây.

https://fifa4.info/