Windows cannot connect to printer”


IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
5.0 rating
5.0
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Với nhiều người, việc kết nối với máy in với máy tính đã khó, việc sửa các lỗi liên quan đến máy in lại càng khó hơn.

Và thực tế là trong quá trình sử dụng, nếu bạn là người dùng máy in thường xuyên thì chắc chắn không tránh khỏi việc gặp các lỗi trong quá trình sử dụng.

Trên blog thì admin đã chia sẻ với chúng ta rất nhiều cách khắc phục các lỗi liên quan đến máy in. Và hôm nay, mình vô tình gặp phải lỗi này nên cũng đã tìm cách khác phục và nó rất OK nên mình quyết định viết bài chia sẻ lại cho các bạn.

Cụ thể thì khi kết nối máy in với máy tính mình bị gặp lỗi như này:

Connect to printer: Windows cannot connect to printer”
Operation failed with error 0x0000011b

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-printer-1

Đây là một lỗi mà mình tin chắc là anh em sẽ gặp nhiều trên hệ điều hành Windows 10. Lý do là bởi Microsoft đã update bản vá lỗi bảo mật PrintNightmare cho hệ điều hành Windows, mục đích là để bảo vệ cho khóa RpcAuthnLevelPrivacyEnabled trong Registry để tăng cấp độ xác thực RPC khi in qua mạng,

I. Làm thế nào để sửa lỗi Connect to printer (mã lỗi 0x0000011b)

Okay, giờ biết được nguyên nhân rồi, chúng ta sẽ cùng đến với cách  khắc phục nhé. Sẽ có 2 cách cho các bạn lựa chọn, thực ra nó là 1 thôi, nhưng một cách là được làm sẵn, cách 2 là tự làm thủ công 🙂

Cách #1. Sử dụng file REG tạo sẵn

Với những bạn không rành về máy tính, không quen chỉnh sửa Regedit thì mình khuyên bạn nên sử dụng cách này, vừa nhanh chóng lại an toàn.

Cách sử dụng á: Sau khi tải về, bạn giải nén ra và nháy đúp chuột vào file fix-error-0x0000011b.reg => chọn Yes nếu được hỏi => sau đó khởi động lại máy tính là được.

Cách #2. Làm thủ công

Bạn cũng có thể làm thủ công thông qua những bước đơn giản sau đây. Tuy nhiên, nếu như đây là lần đầu bạn tập chỉnh sửa thì bạn nên backup lại Regedit để phòng trường hợp bạn xóa nhầm cái gì đó 🙂

+ Bước 1: Bạn  mở hộp thoại Run (Windows + R) => và nhập vào lệnh regedit => và nhấn Enter. Sau đó truy cập theo đường dẫn sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrint

Đọc thêm: Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – 1 Click

=> Sau khi truy cập vào khó Print => bạn nhấn chuột phải vào khung bên phải (khoảng trống bất kỳ) => chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-printer-2

+ Bước 2: Bạn đặt tên khóa mới là RpcAuthnLevelPrivacyEnabled => sau đó nháy đúp chuột vào khóa vừa tạo => và bạn đặt giá trị là 0 là xong.

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-printer-3

+ Bước 3: Bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi và thử kết nối lại máy in xem sao nhé.

II. Lời Kết

Mình đã khắc phục thành công lỗi Connect to printer: Windows cannot connect to printer” (mã lỗi 0x0000011b) theo cách bên trên. Vậy nên mình khá chắc chắn về cách làm này 🙂

Ngoài cách bên trên ra, nếu bạn biết thêm cách nào khác nữa thì hãy chia sẻ bên dưới nha. Và nếu bạn sửa thành công theo cách trên thì cũng đừng quên để lại comment để anh em cùng biết nhé !

Đọc thêm:

CTV: Thịnh Bùi – FIFA4.NET

Bài viết đạt: 4.7/5 sao – (Có 3 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


https://fifa4.info/