Phiên bản FireFox 54 mới nhất cải thiện hiệu suất, tốc độ

Phiên bản FireFox 54 mới nhất cải thiện hiệu suất, tốc độ. Phiên bản mới nhất của Firefox hứa hẹn mang đến cho người dùng trình duyệt tốc độ. Hiệu suất cải thiện hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Đặc biệt hơn, ở phiên bản này sẽ chiếm ít tài nguyên hệ thống hơn. Đây là thay đổi quan trọng ở phiên bản Firefox 54 mới nhất này.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
5.0 rating
5.0
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Phiên bản FireFox 54 mới nhất cải thiện hiệu suất, tốc độ

Để có được sự cải tiến đáng kể đó, Mozilla đã áp dụng công nghệ Electrolysis vào phiên bản FireFox mới này. Công nghệ xử lý đa tiến trình này có tác dụng cải thiện hiệu suất hoạt động. Giúp các tab có thể duyệt trang web nặng, phức tạp không làm ảnh hưởng tới những tab khác đang mở website nhẹ hơn. Từ đó, hiệu suất của toàn trình duyệt lẫn hệ thống tăng lên, tạo sự ổn định khi sử dụng.

Hoạt động cơ bản của công nghệ Electrolysis đó là chia tách các tác vụ tính toán vào những thành phần khác nhau của bộ vi xử lý, thông qua các ngăn bộ nhớ đặc biệt. 4 tiến trình sẽ được sử dụng để chạy các nội dung trang web tại các tab đang mở trên trình duyệt. Điều này giúp khả năng tận dụng tài nguyên trên máy hiệu quả hơn. Giảm độ trễ, ngăn chặn việc trình duyệt rơi vào trạng thái chậm hoặc crash.

Phiên bản FireFox 54 mới nhất - hinh1

Sơ đồ so sánh cấu trúc hệ thống giữa FireFox 54 và Chrome

Đặc biệt vấn đề bảo mật cũng được chú trọng trong FireFox 54. Công nghệ Electrolysis tăng cường tính bảo mật, ngăn chặn các vụ tấn công bằng công nghệ bảo mật Sandboxing. Bức tường bảo vệ này sẽ đóng băng một tab trình duyệt. Chặn khả năng xâm nhập hệ thống máy tính của các loại mã độc hay phần mềm gián điệp.

Có thể thấy thay đổi lớn nhất trên FireFox 54 đó là áp dụng công nghệ đa tiến trình Electrolysis. Nó không chỉ giúp việc lướt web mượt hơn, ổn định hơn mà còn có thể tăng cường khả năng bảo mật.

Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp lên FireFox 54 mới nhất ngay cả với những máy tính có bộ nhớ thấp. Điều này là nhờ FireFox giờ đây ngốn ít RAM hơn rất nhiều. Ngay cả so với các trình duyệt khác trên Windows 10, macOS hay Linux.

Phiên bản FireFox 54 mới nhất - hinh2

FireFox 54 dùng ít RAM hơn so với các trình duyệt khác

Qua bài viết, topthuthuat đã giới thiệu đến các bạn phiên bản FireFox 54 mới nhất. Trình duyệt này được cải thiện với nhiều chức năng đúng không nào. Bạn hãy thử trải nghiệm và để lại comment cảm nhận của bạn về sự thay đổi này nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

https://fifa4.info/