Loại bỏ bớt chương trình để tăng tốc độ khởi động Windows 10

Có thể bạn đang hỏi tại sao Windows 10 khởi động nhanh như vậy rồi mà vẫn cần phải tăng tốc độ khởi động nữa. Thực ra sau khi Windows 10 khởi động và xuất hiện màn hình nền desktop, Windows vẫn chưa thực sự khởi động xong. Lúc này các phần mềm khởi động cùng Windows mới bắt đầu tự khởi động. Đối với các máy tính cũ có tốc độ chậm, quá trình khởi động của các phần mềm này có thể khiến máy tính của bạn bị đơ trong chốc lát.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Một số phần mềm sau khi cài đặt, nó tự động thêm vào khởi động cùng hệ thống. Và nó chạy ngầm suốt thời gian bạn sử dụng máy tính. Điều này có thể làm máy tính của bạn chậm đi đôi chút nếu cấu hình máy không cao. Vậy làm thế nào để biết một phần mềm làm máy tính bạn khởi động chậm đi bao nhiêu thời gian. FIFA4.NET sẽ giúp bạn biết được điều này. Nếu phần mềm nào chiếm nhiều thời gian khởi động hoặc bạn không sử dụng nó thường xuyên, hãy tắt nó đi để tăng hiệu suất CPU.

 

Loại bỏ chương trình khởi động cùng Windows 10

 

1. Click chuột phải vào thanh Task Bar, chọn Task Manager.

2. Màn hình hiện tab Process, click sang tab Startup để xem danh sách các phần mềm khởi động cùng hệ điều hành.

3. Bạn click chuột phải vào tên cột bất kỳ, chọn CPU at startup.

4. Ở cột CPU at startup, bạn sẽ thấy thời gian CPU hoạt động để mở các phần mềm bên dưới tính bằng mili giây. Click vào tên cột để sắp xếp theo mức độ chiếm CPU.

5. Với những phần mềm chiếm quá nhiều thời gian hoặc phần mềm bạn không cần nó khởi động cùng Windows. Google Chrome và One Drive thường chiếm khá nhiều thời gian của CPU. Click chuột phải vào nó, chọn Disable. Những phần mềm bị Disable sẽ không còn khởi động cùng Windows nữa. Windows 10 của bạn sẽ khởi động nhanh hơn một chút tương ứng với thời gian phần mềm kia chiếm.

 

Lưu ý: Ở đây có một cột nữa bạn nên chú ý là Startup impact. Nó có 3 mức độ là High, Medium và Low. Tương ứng với cao, trung bình và thấp. Nó thể hiện mức độ ảnh hưởng của phần mềm đó tới hoạt động máy tính của bạn. Mức độ High có nghĩa là nó ảnh hưởng nhiều, bạn có thể cân nhắc tắt các phần mềm có mức Startup impact là High.

https://fifa4.info/