Kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp với công việc

Laptop hiện nay rất là phổ biến với người dùng. Để chọn mua được chiếc laptop phù hợp với công việc của mình thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm chọn mua laptop cũ. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp với công việc.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp với công việc

Nhiều người sẽ gặp khó trong việc lựa chọn laptop để mua trong rất nhiều mẫu laptop hiện nay. Bạn hãy để ý những hướng dẫn dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp với công việc của mình nhé.

1. Giá hợp với túi tiền.

Đầu tiên chắc chắn phải là giá tiền của sản phẩm rồi. Bạn phải cân nhắc và dự tính từ trước về vấn đề này. Đừng để mất vài triệu rồi không giải quyết được vấn đề gì. Đó là một sự phung phí trong điều kiện hiện nay.

2. Chi tiết cấu hình máy.

kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp - hinh1

Cấu hình máy là thông số của máy. Qua thông số này bạn có thể biết được hiệu quả làm việc của máy tính mà mình định mua. Bạn cần chú ý đến những thông số chủ yếu sau:

 • Tốc độ xử lý của CPU( GHz), cái này có thông số càng cao thì càng tốt.
 • ChipSet: dùng để biết công nghệ của máy. Cái này ảnh hưởng rất lớn đến số tiền để mua chiếc máy của bạn. Bạn cần phải biết được mục đích công việc của mình. Ví dụ như bạn chỉ cần dùng để làm ứng dụng văn phòng, giải trí, … thì chỉ cần Core i3 là đã đủ. Nhưng nếu bạn dùng để lập trình, thiết kế đồ họa thì Core càng cao càng đáp ứng tốt cho công việc của bạn.
 • Ram: nói lên khả năng lưu trữ tạm thời trong thời gian hoạt động, khả năng truy xuất của máy. Cái này cũng tương tự như trên, Ram càng cao thì phục vụ công việc càng nhanh.
 • Dung lượng ổ cứng: nói lên khả năng lưu trữ trên máy. Bạn không cần phải mua máy có dung lượng quá cao nếu như công việc của bạn không yêu cầu phải lưu trữ nhiều. Đó sẽ là một sự dư thừa không đáng có.
 • Hệ điều hành: cái này thì tùy vào yêu cầu công việc và sở thích của bạn thôi.
 • Bạn cần phải biết đây là điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp.

3. Hãng máy.

Thương hiệu ảnh hưởng rất lớn tới giá máy, đi kèm vào đó sẽ là những chính sách mà bạn sẽ được hưởng khi mua máy hãng đó.

kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp - hinh2

 • Sony Vaio: máy của hãng thì sẽ đắt tiền hơn tại vì độ nổi tiếng về thương hiệu và chất lượng.
 • HP: là dòng máy bền, không chê ở đâu được. Nhưng có nhược điểm là máy tỏa nhiệt nhanh trong khi bạn làm việc.
 • Dell: là dòng máy nổi tiếng về độ bền, khỏe. Tuy nhiên nhược điểm của máy là thiết kế không được đẹp mắt.
 • ASUS: là hãng nổi tiếng về chế độ bảo hành tốt. Nhược điểm là máy sẽ chậm sau một thời gian sử dụng.
 • Mac: là dòng máy của Apple dùng hệ điều hành Mac, có thiết kế rất đẹp, máy dùng ổn định. Nhược điểm là máy quá đắt 😀

Nói chung những đánh giá ở trên chưa hoàn toàn chính xác. Các bạn tham khảo để so sánh và lựa chọn máy phù hợp với mình thôi.

4. Thời lượng Pin.

kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp - hinh3

Bạn cũng cần phải chú ý đến thời lượng pin. Vì như đã nói, laptop cần có một thời lượng pin đủ dài để có thể phục vụ công việc của bạn lúc không có nguồn điện. Bạn cần xem thời lượng pin tối thiểu và tối đa mà nhà sản xuất đưa ra trước khi mua.

5. Card rời.

kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp - hinh4

Đây là thành phần khá quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của chiếc máy bạn định mua. Thiếu nó thì cũng chẳng sao nhưng có nó thì hiệu suất làm việc của máy sẽ tăng rất nhiều. Nếu công việc của bạn có liên quan đến đồ họa thì có nó sẽ rất tuyệt vời.

6. Kiểu dáng.

Đây là thiết kế của máy, chắc hẳn ai cũng muốn có một chiếc máy vừa đẹp lại vừa tốt phải không nào. Cái này thì tùy thuộc vào thẩm mĩ của mỗi người thôi.

7. Các cổng giao tiếp.

kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp - hinh5

Cái này là những vị trí quan trọng. Đây là nơi giao tiếp giữa các phần bên trong máy với thành phần bên ngoài. Khi thiết kế thì nhà sản xuất đã thiết kế đầy đủ các cổng giao tiếp với bên ngoài rồi. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ có số cổng USB khác nhau, càng nhiều thì sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn cũng nên để ý đến cổng HDMI, xem máy hỗ trợ cổng HDMI nào. có phù hợp với công việc của bạn hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua laptop phù hợp với công việc của bạn. Đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã có thêm những kinh nghiệm chọn mua được laptop phù hợp với công việc mình đang làm rồi đúng không nào. Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ là thông tin bổ ích để bạn có thể mua được chiếc laptop phù hợp với công việc của bản thân. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lạo comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

https://fifa4.info/