Hướng Dẫn Tắt Chức Năng Research Trong Excel Chỉ 1′

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Ở bài trước, FIFA4.NET đã hướng dẫn đến các bạn Cách sử dụng research trong Office rồi đúng không nào. Tuy nhiên, nó tiện dụng với người này thì cũng có thể không tiện dụng với người khác. Tại một số thời điểm, có thể sự xuất hiện của chức năng này khiến bạn khó chịu. Trong bài này, topthuthuat.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng Research trong office cụ thể là Excel. Cùng đọc để tìm hiểu cách tắt chức năng đó đi nhé!

1. Research trong Office có chức năng gì?

Chẳng ai khi sử dụng bộ Office thường xuyên mà không biết tới chức năng Research nằm trên thanh công cụ của ứng dụng này cả. Research được Microsoft bổ sung trong tất cả các phiên bản Office từ 2016 đổ về trước.

Tính năng này được người dùng cho là hữu ích bởi nó cho phép chúng ta có thể dịch và có thể tìm kiếm trực tuyến những từ khóa mà chúng ta chọn, giúp chúng ta truy cập vào từ điển, từ đồng nghĩa,.. ngoài ra có thể dịch và có thể tìm kiếm trực tuyến một cách khá nhanh chóng.

Research có thể là hữu dụng đối với một số người, nhưng cũng có thể vô dụng hoặc không cần thiết với vài người khác. Chẳng hạn, như khi bạn phải dùng chuột và phải dùng Alt nhiều, cửa sổ này hiện ra sẽ khiến bị đơ một lúc. Khá là khó chịu khiến một số người chỉ muốn tắt nó đi ngay lập tức. Để giải quyết sự bất tiện này cũng đơn giản thôi, bạn hãy xem thêm phần hai.

Xem thêm >>> Ghost Windows là gì? Có nên ghost máy tính thường xuyên không?

2. Hướng dẫn tắt chức năng research trong Word

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn Alt + F11 để mở Visual Basic của Word

research trong office - hinh5

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + G để mở Immediate.

research trong office - hinh6

Bước 3: Tại vị trí dấu mũi tên đỏ, bạn gõ dòng lệnh sau rồi Enter

Application.CommandBars(“Research”).Enabled = False

research trong office - hinh7

Xong, bạn nhấn Alt + Q để trở lại word và thử xem nhé. Chắc chắn là không còn hiện ra nữa đúng không nào. Khi muốn sử dụng lại, các bạn làm lại từ đầu như trên và thay bằng dòng lệnh:

Application.CommandBars(“Research”).Enabled = True

3. Cách tắt Research nhanh

Để đỡ dài dòng, bạn cứ lần lượt lượt thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Mở giao diện Microsoft Word -> Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + G để mở cửa sổ dòng lệnh Immediate -> Nhập lệnh Application.CommandBars(“Research”).Enabled = False -> Nhấn Enter -> Nhấn Alt + Q để thoát.

Xem thêm >>> 3 Cách Đổi Pass Wifi FPT Đơn Giản – Thành Công 100%

Chú ý: tắt Research trong Excel cũng tương tự hệt như trong word, bạn vẫn cứ làm theo hướng dẫn ở trên là được luôn.

Như vậy, qua bài viết này tôi đã hướng dẫn đến các bạn cách tắt chức năng Research trong office rồi đúng không nào. Từ giờ bạn có thể tắt nó đi bất cứ lúc nào mình muốn rồi. Hãy đọc các bài tiếp theo để cùng tìm hiểu thêm những thủ thuật hay nữa nhé. Nếu có gì góp ý hoặc thắc mắc xin để lại comment bên dưới cho FIFA4.NET được biết và giải đáp giúp bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

https://fifa4.info/