Cách xử lý Kiến chui vào máy tính


Vấn đề về kiến ​​và điện tử là một vấn đề đã tồn tại từ lâu. Kiến có xu hướng xây nhà trong không gian ấm áp và nhỏ gọn, đó là lý do tại sao chúng rất thích Laptop và PC.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

Cách xử lý kiến chui vào màn hình

Với ước tính khoảng 10 tỷ tỷ con kiến ​​trên hành tinh, vấn đề này phổ biến hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Kiến sẽ dò la ngôi nhà của bạn để tìm kiếm hai thứ: thức ăn và nước uống. Vì máy tính của bạn không phải là nguồn cung cấp độ ẩm, nên thực phẩm có thể là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề liên quan đến kiến.

Laptop và bàn phím nói riêng có thể dính các mảnh vụn thức ăn giữa các phím. Đổ thức uống có đường và có cồn gần hoặc trên bàn phím cũng có thể là vấn đề vì bạn không thể loại bỏ hết chất lỏng mà không tháo phím (bạn cũng có thể thử dùng máy sấy tóc để làm khô bàn phím).

Một bước đơn giản bạn có thể làm là tránh ăn thức ăn ở gần laptop hoặc bàn phím. Để yên tâm, thậm chí không để thức ăn trong cùng phòng với máy tính của bạn. Những con kiến ​​sẽ không bám trụ lâu trong một môi trường không có đồ ăn và thức uống.

Cách xử lý kiến đơn giản

Nếu bạn nhận thấy kiến ​​bám quanh các cổng kết nối của laptop, thùng máy tính hoặc tay cầm, điều này có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn nhiều.

Bạn có thể mua thuốc đuổi kiến ​​và các sản phẩm khác, nhưng lưu ý rằng bạn cần phải gọi những người có chuyên môn để xử lý những đàn kiến lớn.

Kiến sẽ để lại những dấu vết mùi hương cho những con kiến ​​khác theo dõi, một hiện tượng bạn có thể thấy bằng cách quan sát chúng di chuyển trên bề mặt tường hoặc bàn. Loại bỏ những vệt mùi này bằng hỗn hợp giấm trắng với nước (hoặc bình xịt làm sạch) tỷ lệ 1:3 có thể khiến chúng khó tìm đường quay lại bàn làm việc hoặc máy tính của bạn hơn.

Không xử lý được nguồn kiến ​​chính trong nhà của bạn là thất bại. Bất kỳ nỗ lực nào bạn bỏ ra để giải quyết các vấn đề trong thiết bị điện tử của mình đều có thể trở nên vô ích vì kiến ​​sẽ tiếp tục quay trở lại.

Bắt kiến ​​ra khỏi máy tính của bạn

Nếu vấn đề ​​của bạn tương đối nhỏ, bạn có thể thử một số cách sau để giải quyết chúng trước khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Bạn nên thử nếu nhận thấy một vài con kiến ​​ra vào các cổng hoặc quanh máy tính của bạn.

Bạn có thể thử nhấc laptop của mình lên và lắc mạnh từ mọi phí, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các con kiến ​ bên trong. Và những con kiến này ​​sẽ muốn thoát ra khỏi môi trường đó càng nhanh càng tốt và chúng sẽ có thể tìm đường thoát ra do những dấu vết mùi hương mà chúng để lại khi chúng đến. Bạn có thể thử cách này một vài lần và quan sát kết quả.

Một lựa chọn khác là sử dụng sức nóng bên trong laptop của bạn để khiến lũ kiến ​​khó chịu đến mức muốn bỏ đi. Bạn có thể stress test hệ thống để laptop hoạt động hết công sức và tạo ra nhiệt độ cao.

Trên laptop Windows, bạn có thể chơi game và tăng đồ họa, hoặc Blender và thử render một số file demo hoặc sử dụng PowerShell để strest test 100% CPU.

Cách xử lý Kiến chui vào máy tính 10

Trên Mac và Linux, điều này có thể dùng lệnh UNIX yes. Đơn giản chỉ cần khởi chạy cửa sổ Terminal, chạy yes và đợi. Bạn có thể khởi chạy thêm một vài cửa sổ để khiến quạt quay cuồng. Đóng cửa sổ Terminal để kết thúc quá trình strest test.

Một số người dùng khuyên bạn nên chặn các lỗ tản nhiệt và cổng trên laptop. Nhưng mình khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cố tình làm nóng máy theo cách này. Nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và làm hỏng phần cứng bên trong laptop.
Mặc dù đúng là loài kiến ​​thích không gian ấm áp nhưng chúng không thể điều chỉnh nhiệt bên trong cơ thể, nghĩa là chúng không phát triển mạnh trong điều kiện quá nóng. Điều này sẽ cho lũ kiến biết rằng, một nơi quá nóng sẽ không thích hợp để xây tổ.

Đối phó với các vấn đề lớn hơn

Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn có thể sẽ thấy rất nhiều kiến​ di chuyển trong các lỗ thông hơi và cổng kết nối. Những con kiến ​​đến và đi thường là những con kiến ​​đi tìm thức ăn và nước uống để mang về đàn. Nếu bạn thấy kiến ​​mang đồ đạc vào máy tính xách tay của mình, có thể có kiến ​​chúa hoặc trứng bên trong máy tính của bạn.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần phải làm sạch lũ kiến xâm nhập vào máy tính xách tay của mình theo cách thủ công. Bạn càng để lâu, nó sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Lựa chọn duy nhất là mở máy tính của bạn và xem xét thiệt hại. Bạn nên xem các hướng dẫn như trên iFixit nếu bạn có máy tính xách tay và thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sử dụng găng tay chống tĩnh điện trong khi vệ sinh.

Có lẽ tốt nhất là bạn nên làm việc này vào một ngày khô ráo đẹp trời. Một số hướng dẫn khuyên bạn nên hút bụi máy tính để đuổi kiến, nhưng bạn cần thận trọng với việc này vì các hạt bụi bị hút vào máy có thể gây ra sự tích tụ (và phóng điện) tĩnh điện.
Cách xử lý Kiến chui vào máy tính 11
Thay vào đó, hãy cẩn thận ngắt kết nối hoặc tháo pin (hoặc tháo cáp nguồn điện trên máy tính để bàn) và sử dụng một công cụ bằng nhựa mềm để loại bỏ bất kỳ quả trứng nào bạn tìm thấy. Kiến sẽ lập tức bỏ chạy khi bạn mở thùng máy, nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí để thổi chúng.
Máy nén khí có thể gây nguy hiểm khi sử dụng gần các vật nhạy cảm (như cánh quạt) vì vậy hãy cẩn thận. Sau khi bạn làm đuổi đàn kiến, thì chúng vẫn có khả năng quay trở lại vì kiến chúa vẫn còn trong máy tính của bạn. Vậy nên hãy vệ sinh máy tính định kỳ để không gặp các vấn đề tương tự nhé.

https://fifa4.info/