Cách truy cập các trang web bị cấm ở công ty hay trường học

Chúng ta cần kết nối trực tiếp hoặc thông qua proxy để truy cập vào internet. Sử dụng proxy sẽ gồm một phần mềm hoặc thiết bị đóng vai trò trung gian. Về cơ bản, kết nối của chúng ta đi qua các nơi khác cho đến khi nó đến máy chủ đích. Điều phổ biến ở nhiều máy trạm là ẩn vị trí thực hoặc thậm chí tránh bị các trang web khác chặn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bypass proxy và truy cập các trang web bị cấm.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Cách hoạt động của proxy

Máy chủ proxy hoạt động như một thiết bị trung gian. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với VPN và mặc dù giống nhau nhưng chúng hoạt động khác nhau. Trong Windows, chúng ta có thể cấu hình proxy để điều hướng dữ liẹu, cũng như trong các hệ điều hành khác. Thậm chí toàn bộ mạng của nhà riêng hoặc nơi làm việc của chúng ta có thể hoạt động thông qua proxy.

Proxy hoạt động nhằm chặn quyền truy cập vào một trang web hoặc các kết nối nhất định. Họ có thể sử dụng nó trong các trường đại học, nơi làm việc,… Họ cấu hình một loạt các quy tắc và toàn bộ kết nối phải đi qua proxy mà không trực tiếp đến Internet.

Vấn đề là gì? Ngoài việc ngăn chúng ta truy cập vào các trang web nhất định, tốc độ kết nối còn có thể bị giảm đáng kể và thậm chí bị treo khi cố gắng mở một chương trình hoặc truy cập một trang web.

Các cách đơn giản để truy cập các trang web bị cấm

Chúng ta có thể bypass proxy và lướt internet trực tiếp không? Có chứ, nhiều cách nữa là đằng khác. Mình sẽ giải thích chi tiết ở mỗi cách và mục đích cuối cùng của chúng ta là truy cập internet trực tiếp và lướt web nhanh hơn.

Định cấu hình kết nối tự động trong trình duyệt

Cách đơn giản đầu tiên là thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn để nó kết nối trực tiếp với mạng thông qua cổng và không thông qua proxy. Chúng ta có thể thực hiện việc này trong Mozilla Firefox, Google Chrome, Edge hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác.

Cách truy cập các trang web bị cấm ở công ty hay trường học 5

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả và nó chỉ là một mẹo cơ bản đôi khi có thể giúp ích cho chúng ta. Nếu có một phần mềm điều khiển được cấu hình tốt thì cách này không hiệu quả. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào cài đặt mạng của bạn. Nhưng đó là bước đầu tiên mà chúng ta có thể thực hiện.

Sử dụng Google làm proxy web

Một trong những cách đơn giản và hữu ích nhất là sử dụng Google làm proxy web. Chúng ta có thể sử dụng translator của bạn hoặc GoogleWeblight, đây là một dịch vụ để tải trang nhanh hơn, nó đơn giản hóa nội dung để làm cho trang web nhẹ hơn.

Điều này cho phép chúng ta vào một trang web thông qua các dịch vụ này mà không trực tiếp truy cập chúng. Do đó, chúng ta có thể bypass proxy. Chúng ta sẽ không nhìn thấy trang web ở dạng bình thường, nhưng nó vẫn rất giống mà.

Chuyển đổi một trang sang PDF hoặc tải xuống

Thủ thuật này cũng cho phép bạn bỏ qua proxy. Chúng ta có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến cho phép chuyển đổi một trang web HTML thành một tệp PDF. Những gì chúng ta càn làm về cơ bản là tải nó xuống dưới dạng PDF và có thể đọc nội dung mà không bị chặn.

Cách truy cập các trang web bị cấm ở công ty hay trường học 6

Một giải pháp thay thế là tải xuống trang PDF từ một máy tính khác hoặc trước khi kết nối với proxy. Bằng cách này, chúng ta sẽ tải xuống tệp và có thể truy cập tệp bất kỳ lúc nào và xem tất cả nội dung.

Các tùy chọn phức tạp hơn để bypass proxy

Ở trên là một số thủ thuật cơ bản mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, nhiều khả năng là các cách đó sẽ không giúp được bạn. Vì lý do này, mình sẽ đưa ra một số lựa chọn thay thế phức tạp hơn, nhưng rất có thể sẽ giúp bạn tránh được proxy.

Sử dụng VPN

Chúng ta có thể cài đặt VPN và kết nối thông qua nó. Điều này nhằm mã hóa kết nối, ẩn địa chỉ IP thực và chính dịch vụ này sẽ gửi dữ liệu về máy cho chúng ta. Nó là một giải pháp thay thế để chúng ta có thể lướt web khi bị nghẽn mạng.

Có rất nhiều chương trình có sẵn, chẳng hạn như ExpressVPN, NordVPN hoặc ProtonVPN. Cho dù bạn chọn cái nào, điều quan trọng nhất là tránh những cái miễn phí, vì trong nhiều trường hợp, chúng có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với bảo mật và không mã hóa tốt các kết nối.

SSH tunnel

Một tùy chọn khác là sử dụng đường hầm SSH hoặc SSH tunnel. Đây là một cấu hình cho phép chúng ta mã hóa tất cả lưu lượng của thiết bị. Về cơ bản, nó hoạt động giống như một VPN, vì vậy nó ngăn các ứng dụng trung gian khác chặn và phân tích lưu lượng, chẳng hạn như proxy.

Điều này sẽ yêu cầu một loạt các cấu hình trên thiết bị và là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, nó là một giải pháp thay thế cho những người dùng chuyên nghiệp, những người cần tránh proxy và muốn duyệt Internet mà không bị hạn chế.

Tor browser

Chúng ta cũng có thể  sử dụng trình duyệt Tor. Đây có thể coi là tùy chọn riêng tư nhất để lướt web và là một lựa chọn thay thế cho các trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox. Nó có thể tránh các proxy cục bộ và có thể truy cập các trang web mà không gặp vấn đề gì.

Nếu proxy đã chặn các yêu cầu DNS, nó có thể sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Tuy nhiên, nó là một tùy chọn khác mà chúng ta có thể sử dụng.

Cách truy cập các trang web bị cấm ở công ty hay trường học 7

Chia sẻ kết nối với điện thoại di động

Nếu chúng ta đang kết nối với mạng Wi-Fi và điều này buộc chúng ta phải điều hướng thông qua proxy, thì một giải pháp thay thế khác là chia sẻ mạng với thiết bị di động. Bằng cách này, chúng ta sẽ duyệt qua dữ liệu di động mà không bị chặn và luôn giữ an toàn cho quyền riêng tư.

Ngày nay chúng ta có thể làm điều này với bất kỳ thiết bị di động nào. Về cơ bản chúng ta phải tạo một mạng chia sẻ và truy cập nó từ máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào. Mình khuyên bạn nên tạo một mật khẩu tốt để những kẻ xâm nhập không thể truy cập.

Tóm lại, đây là một số tùy chọn mà chúng ta có sẵn để có thể tránh proxy và lướt Internet mà không bị hạn chế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Gather Proxy 9 Tool để get proxy tại đây.

https://fifa4.info/