Cách tắt Chế độ an toàn hay Safe Mode trên máy tính, điện thoại và TV


Đối với những người bạn đang nhìn thấy dòng chữ Chế độ an toàn hoặc Chế độ an toàn vì bất kỳ lý do gì trên thiết bị của họ, đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách tắt chế độ Safe Mode trên máy cực kỳ đơn giản.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Nếu bạn thấy Chế độ an toàn hoặc Chế độ an toàn đang bật, đó là khi bạn không thể sử dụng các ứng dụng mình đã cài đặt. Nếu bạn không hiểu điều này có nghĩa là gì, hãy để chúng tôi giải thích cho bạn hiểu điều này có nghĩa là gì và cách tắt Chế độ an toàn.

cach-tat-che-do-an-toan-00

Chế độ an toàn là gì?

Chế độ an toàn về cơ bản là một dịch vụ khắc phục sự cố. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị và gặp phải các vấn đề mất ổn định như màn hình xanh chết chóc trên Windows hay lag, giật trên thiết bị di động thì việc khởi chạy Chế độ an toàn cho phép bạn khởi động thiết bị ở chế độ an toàn. like new ngay từ đầu để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Trong một số trường hợp, đây có thể là cách duy nhất để bạn khởi động PC mà không cần cài đặt lại Windows hoặc không muốn xóa tất cả dữ liệu hiện có trên điện thoại của mình.

cach-tat-che-do-an-toan-01

Chế độ an toàn có tác dụng gì?

Tại sao lại là Chế độ An toàn? Bởi vì, khi khởi động Windows, macOS hay thậm chí là Android khi đang ở Chế độ an toàn, các chương trình khởi động và các dịch vụ khác do người dùng cài đặt trên máy sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Nếu sự cố không xảy ra ở Chế độ an toàn, điều này có nghĩa là cài đặt mặc định và tệp hệ thống trên thiết bị cơ sở không gây ra sự cố. Việc xem thiết bị của bạn chạy ở Chế độ an toàn cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm sự cố và có thể giúp bạn khắc phục sự cố trên thiết bị của mình nhanh hơn.

cách tắt chế độ an toàn

Cách tắt Chế độ an toàn trên điện thoại

Cách dễ nhất để tắt Chế độ an toàn là khởi động lại thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt Chế độ an toàn giống như ở chế độ bình thường, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng nguồn xuất hiện trên màn hình và nhấn vào nó.

Ngoài ra, một số thiết bị cho phép bạn tắt Chế độ an toàn từ bảng thông báo. Dưới đây là cách tắt Chế độ an toàn trên điện thoại của bạn từ bảng thông báo:

  1. Kéo bảng thông báo xuống.
  2. Nhấn vào thông báo Chế độ an toàn đang bật để tắt chế độ này.
  3. Điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và tắt Chế độ an toàn.

cach-tat-che-do-an-toan-02

Nếu không có bước nào ở trên hiệu quả, hãy thử tắt Chế độ an toàn trên Android bằng các nút phần cứng để xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không. Đây là những gì bạn làm:

  1. Tắt thiết bị của bạn.
  2. Sau khi thiết bị của bạn tắt, hãy nhấn và giữ nút Nguồn.
  3. Khi bạn nhìn thấy biểu trưng trên màn hình, hãy buông nút Nguồn và nhấn và giữ nút giảm âm lượng.
  4. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy thông báo Chế độ an toàn: TẮT hoặc một cái gì đó tương tự.

Xem thêm: Các chơi game bài đổi thưởng đơn giản

Cách tắt Chế độ an toàn này có thể khó thực hiện vì thao tác đòi hỏi độ chính xác cao và còn phụ thuộc vào cách thiết lập của từng nhà sản xuất điện thoại di động.

Cách tắt Chế độ an toàn trên máy tính

Nếu bạn muốn thoát khỏi Chế độ An toàn, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại PC Windows của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái để mở menu Bắt đầu, chọn Nguồn rồi nhấn Khởi động lại.

cách tắt chế độ an toàn

Bất kể phương pháp bạn chọn để khởi động lại máy của mình là gì, bạn sẽ được nhắc khởi động lại Windows ở chế độ bình thường khi khởi động lại.

Bạn cũng có thể khởi động lại bình thường mà không cần lời nhắc. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Khi cửa sổ mở ra, hãy nhập “msconfig” vào hộp văn bản bên cạnh Open và nhấp vào OK.

cách tắt chế độ an toàn

Chọn tab Boot trong cửa sổ xuất hiện.

cach-tat-che-do-an-toan-03

Bước cuối cùng, trong phần Boot Options, bỏ chọn hộp bên cạnh Safe Boot và nhấp vào nút OK. Sau đó khởi động lại lại Windows như hướng dẫn ở trên.

Cách tắt Chế độ an toàn trên Tivi thông minh

Để bật Chế độ An toàn trên Android TV, hãy làm theo các bước sau: Nhấn và giữ nút NGUỒN của điều khiển TV cho đến khi thông báo “Tắt nguồn” xuất hiện. Khi hoạt ảnh của Google bắt đầu, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng (-) trên điều khiển từ xa cho đến khi hoạt ảnh biến mất. Dòng chữ Chế độ an toàn sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình.

Để thoát Chế độ An toàn trên Smart TV, hãy nhấn và giữ nút NGUỒN của điều khiển TV cho đến khi thông báo “Tắt nguồn” xuất hiện. Rất đơn giản đúng không.

Tại sao không tắt được Chế độ an toàn

Có nhiều lý do khiến điện thoại của bạn có thể bị kẹt trong Chế độ an toàn. Nguyên nhân chính là do các nút Âm lượng trên điện thoại của bạn bị kẹt và do đó điện thoại của bạn tiếp tục khởi động lại ở Chế độ an toàn.

Cũng có thể có sự cố từ chính hệ thống mà ban đầu có thể khiến thiết bị của bạn chuyển sang Chế độ an toàn nhưng những sự cố này rất hiếm và bạn sẽ khó thấy chúng.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giải thích cho bạn biết Chế độ an toàn là gì và cách tắt Chế độ an toàn trên thiết bị với các bước đơn giản và nhanh chóng. Chế độ này thực sự mang lại lợi ích to lớn cho người dùng. Ngày nay, các thiết bị thông minh có thể cài đặt và chạy ứng dụng từ bên thứ ba, vì vậy rất dễ xảy ra sai sót.

Nếu bạn thấy bài viết cách tắt chế độ Safe Mode này hữu ích, hãy Like và Share để ThuThuat.com.vn tiếp tục hướng dẫn hữu ích hơn cho bạn.