Cách sử dụng Paint để chỉnh sửa ảnh

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản được tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows. Paint sẽ phục vụ tốt nhu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản của bạn.

Bạn click chuột phải vào bức ảnh muốn chỉnh sửa rồi chọn edit. Bức ảnh sẽ được mở trên cửa sổ Paint. Khi đó bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản như thay đổi kích cỡ, cắt ảnh, xoay ảnh …

1. Chụp ảnh màn hình.

Để chụp nhanh màn hình bạn nhấn phím Print Screen (hoặc Prt Sc) trên bàn phím để chụp toàn màn hình. Hoặc nhấn tổ hợp Alt + Print Screen để chụp cửa sổ đang làm việc. Sau đó, mở Paint lên và nhấn Ctrl + V, hoặc chuột phải chọn Paste. Save để lưu hình ảnh lại với nhiều định dạng.

paint1

2. Thay đổi kích cỡ ảnh (Resize).

Để thay đổi kích cỡ hình ảnh, bạn nhấn Ctrl + W, hoặc click vào Home -> Resize. Cửa sổ Resize and Skew hiện ra.

Chọn Percentage để Resize theo phần trăm (Percent), chọn Pixels để Resize theo pixels. Sau đó, điền giá trị chiều ngang (Horizontal), chiều dọc (Vertical) mới để được ảnh mình cần. Click chọn Maintain aspect ratio để giữ nguyên tỉ lệ chiều ngang và chiều dọc khi Resize hoặc bỏ chọn để thay đổi theo ý muốn.

Skew (Degrees) chỉnh ảnh nghiêng theo độ. Điền độ nghiêng vào ô HorizontalVertical để chỉnh ảnh nghiêng theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

paint-resize - Converted

 

3. Cắt ảnh (Crop).

Sử dụng chức năng Crop để cắt bớt phần không cần thiết của bức ảnh. Dùng Select để chọn một phần trên bức ảnh.  Dùng Rectangular Selection để chọn một vùng hình chữ nhật, Free-form Selection để chọn vùng tùy ý. Rồi chọn Crop hoặc Ctrl + Shift + X để cắt phần không được chọn (Ctrl + X để xóa phần được chọn).

 

4. Xoay ảnh (Rotate).

Click vào Rotate để chọn kiểu xoay ảnh.

  • Quay ảnh sang phải 90 độ.
  • Quay ảnh sang trái 90 độ.
  • Xoay ảnh 180 độ.
  • Lấy đối xứng chiều dọc.
  • Lấy đối xứng chiều ngang.

rotate_paint - Converted

 

Hy vọng bài viết này giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện những chỉnh sửa ảnh đơn giản.

 

Chúc các bạn thành công!

https://fifa4.info/