Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính

Có vô số thứ hữu ích trên internet nhưng không dễ tải xuống. Ảnh, nhạc, video, bản đồ và các nội dung thú vị khác thường không có nút Download. Cũng có thể do chúng không miễn phí hoặc bị chặn tải xuống.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống bất kỳ thứ gì trên web mà bạn thích.

Cách tải xuống nội dung không còn tồn tại

1. Ứng dụng không có sẵn trong CHPlay

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 61Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 62

Google thường cấm các ứng dụng độc hại hoặc lừa đảo, nhưng cũng cấm các ứng dụng phá hoại mô hình kinh doanh của mình. Cũng có một số ứng dụng không khả dụng do giới hạn địa lý.

Ngoài ra, phiên bản mới của một ứng dụng cụ thể có thể không hoạt động tốt hoặc đã xóa các tính năng bạn cần. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng như vậy từ F-Droid và APKMirror.

Mặc dù bạn nên tránh cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng hai trang web trên là một ngoại lệ. Cả hai đều là các dự án phần mềm do cộng đồng điều hành và thực hiện các phương pháp bảo mật nghiêm ngặt để giữ cho bạn an toàn trước các ứng dụng độc hại.

2. Phần mềm cũ và không còn phát hành

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 63

Việc nâng cấp ứng dụng của bạn lên phiên bản mới hơn đôi khi có thể gây ra sự cố. Nó có thể không tương thích với hệ điều hành cũ hơn, có thể đi kèm với phần mềm quảng cáo và các API độc hại,… Bạn có thể tải xuống miễn phí bản sao cũ hơn của ứng dụng từ OldVersion và FileHippo.

Nhấp vào tên ứng dụng của bạn và chọn phiên bản bạn muốn tải xuống. Chỉ cần đảm bảo rằng ứng dụng đáp ứng các yêu cầu hệ thống và không có phần mềm mở rộng. Mình khuyên bạn không nên cài đặt các trình duyệt đã lỗi thời vì nó có thể khiến PC của bạn gặp rủi ro.

3. Các trang web bị gỡ xuống khỏi internet

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 64

Các trang web biến mất khỏi internet mỗi ngày — có thể bị dev bỏ, bị cấm do các vấn đề pháp lý hoặc bị gỡ xuống do lấy cắp dữ liệu. May mắn thay, bạn vẫn con có thể xem chúng.

Wayback Machine là một kho lưu trữ nội dung web kỹ thuật số có chức năng snapshots một trang web theo định kỳ và cung cấp chúng cho bất kỳ ai.

Wayback Machine còn cho phép bạn tải xuống toàn bộ trang web từ Kho lưu trữ Internet. Bạn cần cài đặt Ruby trên hệ thống của mình, sau đó chạy lệnh này:

gem install wayback_machine_downloader

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 65

Sau khi cài đặt, hãy chạy ứng dụng của bạn với URL mà bạn muốn.

wayback_machine_downloader [base_URL]

Ngoài việc lưu một bản sao của trang web cũ, có rất nhiều loại nội dung khác để tải xuống tại Internet Archive.

Cách tải xuống nội dung miễn phí

1. Tải nhạc chuông được cá nhân hóa

Nhạc chuông mặc định được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn thường rất chán. Vậy nên để làm cho nhạc chuông của bạn thú vị hơn, thì bạn có thể thử các app này.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 66Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 67

Zedge có hơn một triệu nhạc chuông miễn phí để tải xuống qua trang web hoặc ứng dụng của nó. Nó đi kèm với các công cụ tích hợp để lưu nhạc chuông yêu thích của bạn vào danh sách cá nhân và truy cập chúng từ mọi thiết bị.

Sau khi tải xuống nhạc chuông, hãy nhấn vào nút Set để đặt nó làm nhạc chuông mặc định, và âm thanh thông báo.

Tải xuống: Zedge cho Android | iOS (Có sẵn phiên bản cao cấp, hoặc miễn phí)

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 68Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 69

Audiko có một bộ sưu tập nhạc chuông ấn tượng từ mọi thể loại. Bạn có thể tải xuống nhạc chuông từ trang web hoặc ứng dụng. Nhưng Audiko cũng cho phép bạn tải lên bản nhạc yêu thích của mình, cắt nhạc và tải xuống điện thoại của bạn. Bạn không cần các ứng dụng của bên thứ ba hoặc có kỹ năng chỉnh sửa nhạc để tạo nhạc chuông.

Tải xuống: Audiko cho Android (Miễn phí)

2. Sách nói từ mọi thể loại

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 70Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 71

Nếu bạn thích văn học cổ điển, thì bạn có thể tải sách điện tử miễn phí. Tuy nhiên, sách nói thường đắt tiền. Để tải sách nói miễn phí, hãy thử trang LibriVox và ứng dụng của nó.

LibriVox cung cấp sách nói miễn phí cho các sách từ nguồn công cộng. Nó có các cuốn sách bán chạy cổ điển và tạp chí từ mọi thể loại với hơn 30 ngôn ngữ. Cả trang web và ứng dụng đều cung cấp cho bạn các tùy chọn để duyệt qua danh mục theo tác giả, tiêu đề, thể loại, ngôn ngữ và chủ đề.

Hãy thử các bài báo, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “hay nhất của Sherlock Holmes”, “National Geographic”,..

Tải xuống: LibriVox cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Phần mềm trả phí miễn phí

Không còn nghi ngờ gì nữa, phiên bản cao cấp của ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hơn và hỗ trợ khách hàng tận tình. Nhưng bạn có biết, bạn có thể tải xuống miễn phí các ứng dụng trả phí cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Giveaway of the Day cung cấp phần mềm và game miễn phí cho Windows, Android, iOS và macOS thay vì mua.

Trang web cung cấp cho bạn các khóa cấp phép và hoàn toàn hợp pháp, mặc dù có thể có một số hạn chế. Chỉ cần đăng ký nhận bản tin hoặc RSS của họ để cập nhật định kỳ.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 72

Diễn đàn Malwaretips có đầy những người đam mê công nghệ, những người thường xuyên chia sẻ các quà tặng và mã giảm giá. Bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng liên quan đến bảo mật, bao gồm Malwarebytes, tường lửa Glasswire cho Windows,…

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 73

Nếu bạn muốn có nhiều ứng dụng miễn phí hơn, hãy thử các mẹo và thủ thuật này để tìm các chương trình giảm giá trên Mac và iOS App Store.

4. Tải game thương mại miễn phí

Các game phổ biến cho Windows và Mac đôi khi tốn rất nhiều tiền. Nhưng bạn vẫn có thể nhận được những tựa game miễn phí.

Truy cập trang web này để tải các game trả tiền miễn phí. Bạn sẽ thấy hàng tá thể loại game được liệt kê trong trang web.

Mình cũng giới thiệu /r/FreeGames và /r/FreeGamesOnSteam trên Reddit cho tất cả các loại ưu đãi và giao dịch của freebie. Thường thì các nhà phát hành game lớn như Steam, GOG cũng tung ra những tựa game miễn phí để thu hút khách hàng.

Cách tải tài liệu mà không cần nút tải xuống

1. Wikipedia và TED Talks

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 74

Kiwix là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tìm kiếm và đọc toàn bộ bách khoa toàn thư. Điều hướng đến thư viện wiki nội bộ của Kiwix và tải xuống tệp ZIM mà bạn chọn. Sau đó, bạn có thể đọc các bài báo từ trong ứng dụng. Thư viện wiki cũng cho phép bạn tải xuống các bài TED Talk hoàn chỉnh, các trang StackExchange, các trang liên quan đến Wikipedia,..

Tải xuống: Kiwix cho Android | iOS (Miễn phí)

2. Tải hàng loạt hình ảnh từ một trang web

Imageye Image downloader của Chrome cho phép bạn tìm và tải xuống tất cả hình ảnh trên trang web chỉ với một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng này có một bộ lọc tích hợp để chọn tiêu chí cho ảnh, dung lượng, URL và kích thước. Nó cũng hỗ trợ Facebook, Twitter, Google Image và nhiều trang web khác nữa. Imageye cũng hoạt động với trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium mới.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 75

Download all Images của Firefox cũng cho phép bạn tìm, lọc và lưu tất cả hình ảnh trong tab đã mở. Bạn có thể giới hạn hình ảnh dựa trên dung lượng, kích thước và loại ảnh. Tiện ích này còn có giao diện bộ lọc trực quan như hình dưới nữa.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 76

3. Thu âm thanh từ bất kỳ trang web nào

Mặc dù việc tải xuống âm thanh từ trình duyệt rất đơn giản, nhưng việc ghi lại các chương trình radio trực tiếp, cuộc gọi thoại trên web hoặc podcast không phải là điều dễ dàng.

Chrome Audio Capture cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào đang phát trong tab đã mở và lưu vào máy tính của bạn ở định dạng tệp MP3 hoặc WAV. Nhấp vào nút Start Capture để bắt đầu ghi. Bạn có thể lưu hoặc hủy ghi âm bất kỳ lúc nào và cũng có thể tắt tiếng các tab để tránh làm hỏng bản ghi. Thời gian ghi âm tối đa là 20 phút.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 77

4. Tải xuống ảnh và video từ Instagram

1. Trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Profile.

2. Nhấp vào Settings bên cạnh nút Edit Profile.

3. Từ menu, chọn Privacy and Security.

4. Cuộn xuống Data Download và nhấp vào Request Download.

5. Làm theo hướng dẫn.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 78

DownloadGram cho phép bạn tải xuống ảnh của chính mình/của người khác trên thiết bị di động và web. Nhấn vào nút ba chấm phía trên bài đăng và chọn Link. Liên kết sẽ được sao chép ngay lập tức.

Mở trình duyệt của bạn, truy cập DownloadGram và dán liên kết để lưu hình ảnh. Nếu bạn muốn tải video xuống, hãy làm theo các mẹo sau để tải video từ Instagram. Bạn cũng có thể tắt like Instagram tại đây.

5. Album ảnh từ Flickr

Flickr là một dịch vụ phổ biến để lưu và chia sẻ ảnh trực tuyến. Các thành viên Flickr miễn phí có thể lưu trữ lên đến 1000 bức ảnh có dung lượng 200MB mỗi bức ảnh. Trước khi tải xuống bất cứ thứ gì từ Flickr, hãy nhớ tôn trọng bản quyền nhé.

Để tải xuống nhiều ảnh, hãy nhấp vào tên người dùng của một thành viên Flickr khác và chọn Album. Di chuột hoặc nhấp vào hình thu nhỏ của album để làm xuất hiện biểu tượng tải xuống.

Nhấp vào đây, sau đó chọn Create zip file. Một liên kết tải xuống sẽ xuất hiện sau một thời gian. Hãy nhớ rằng chủ sở hữu có thể tắt tải xuống ảnh hoặc video của họ.

Cách Download mọi thứ trên Internet về máy tính 79

https://fifa4.info/