Cách Bảo mật cho Trình quản lý Mật khẩu của Firefox

Trong Mozilla Firefox, bạn có thể đặt mật khẩu chính (trước đây gọi là “Master Password”) để bảo vệ tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu được lưu trữ trên trình duyệt. Mật khẩu này có thể bảo mật các tài khoản web của bạn nếu bạn dùng chung máy tính với người khác. Nên nhớ bật chức năng Bảo mật cho Trình quản lý Mật khẩu của Firefox để tránh mật khẩu bị lộ ra bên ngoài nhé.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Cách đặt mật khẩu chính cho trình quản lý mật khẩu của Firefox

Khi nào bạn cần sử dụng mật khẩu chính?

Mozilla khuyến nghị sử dụng mật khẩu chính trong trường hợp bạn dùng chung máy tính với người khác, có thể bao gồm cả việc chia sẻ tài khoản người dùng. Bằng cách đó, những người sử dụng trình duyệt của bạn sẽ không thể đăng nhập vào các trang web “với tư cách là bạn” (sử dụng mật khẩu do Firefox lưu trữ).

Khi bạn đặt mật khẩu chính, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đó một lần mỗi phiên khi truy cập vào trang web có sử dụng tới trình quản lý mật khẩu của Firefox, bao gồm cả việc điền thông tin đăng nhập. Sau đó, mật khẩu Firefox của bạn sẽ được mở khóa cho đến khi bạn thoát khỏi Firefox (kết thúc 1 phiên).

Cách đặt mật khẩu chính trong Firefox

Đầu tiên, hãy mở Mozilla Firefox. Nhấp vào nút “hamburger” (ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải. Trong menu, nhấp vào “Logins And Passwords”.

Logins And Passwords

Trong tab “Logins & Passwords“, nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên cùng bên phải và chọn “Options”.

Logins & Passwords

Trong mục “Logins & Passwords“, tích chọn phần “Use a Primary Password“.

 

Use a Primary Password

Một cửa sổ mới sẽ mở ra yêu cầu bạn đặt mật khẩu. Trong khi đặt mật khẩu, bạn có thể theo dõi độ mạnh của mật khẩu bằng cách xem thanh “Password quality meter”. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

Cảnh báo: Bạn sẽ không thể truy cập vào dữ liệu đăng nhập đã lưu của mình trong Firefox nếu bạn quên mật khẩu này. Vậy nên tốt nhất là bạn nên viết mật khẩu ra giấy hoặc lưu ở đâu đó cho chắc đi.

OK

Sau đó, Firefox sẽ hiển thị một cửa sổ cho biết mật khẩu chính của bạn đã được đặt. Đóng tab “Options” và tab “Logins & Passwords”.

Lần tới khi bạn truy cập một trang web có thông tin đăng nhập được Firefox lưu trữ, bạn sẽ được yêu cầu nhập nhật khẩu chính mà bạn vừa đặt. Sau đó, bạn sẽ không cần nhập lại cho đến khi đóng hoặc khởi động lại Firefox.

Cách xóa mật khẩu chính trong Firefox

Để xóa mật khẩu chính, bạn cần phải nhớ chính mật khẩu đó. Mở Firefox và nhấp vào nút “hamburger” ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn “Logins and Passwords”. Trên tab “Logins and Passwords”, nhấp vào nút 3 chấm và chọn “Options“.

Options

Trong mục “Logins & Passwords” của Options, bỏ chọn phần “Use a Primary Password”.

Use a Primary Password

Khi bạn bỏ chọn, một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu chính hiện tại. Nhập mật khẩu và nhấp vào “OK”. Mật khẩu chính sẽ được xóa. Quá đơn giản phải không?

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì có thể thử cách tự động xóa dữ liệu sau khi đóng trình duyệt trên Chrome và Firefox nhé.

https://fifa4.info/