Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013

Để bắt đầu làm việc với Excel 2013, bạn cần nắm vững được các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel. Việc đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ các tính năng và thành phần của các công cụ hỗ trợ định dạng khi làm việc với bảng tính.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Ở bài này FIFA4.NET sẽ hướng dẫn các bạn tự học Excel cơ bản với các thao tác, các lệnh cần thiết khi sử dụng Microsoft Excel 2013 như: Đóng cửa sổ làm việc (Close), mở bảng tính có sẵn (Open), làm mới (New), lưu (Save), lệnh in ấn (Print),…

1. Khởi tạo cửa sổ làm việc (New)
Để bắt đầu thực hiện một dự án mới trong Excel, bạn phải khởi tạo một bảng tính Excel mới (cửa sổ làm việc mới) bằng cách:

Nhấp chuột vào tab File trên thanh Ribbon -> chọn New -> chọn Blank Workbook

Khởi tạo bảng tính mới
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-1

Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt: Ctrl + N để tạo bảng tính mới cho dự án mới. Đây cũng là một trong những tổ hợp phím tắt được sử dụng phổ biến nhất trong Excel.

2. Mở cửa sổ làm việc (Open)

Để mở file Excel có sẵn trên máy tính của bạn, bạn nhấp vào tab File -> chọn Open -> chọn Computer -> chọn Browse -> chọn tên file làm việc.

Mở cửa sổ làm việc
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-2

Lưu ý:

– Nếu bạn muốn mở file Excel (cửa sổ làm việc) gần đây nhất, bạn vào tab File -> chọn Open -> chọn Recent Workbooks -> chọn tên file

Cac-thao-tac-co-ban-trong-bang-tinh-Excel-3
Các thao tác cở bản trong bảng tính Excel 2013-3

– Trong quá trình làm việc có thể bạn sẽ phải làm việc với file Excel được tạo bởi Microsoft phiên bản cũ hơn: Excel 2000, Excel 2003,… Khi mở file làm việc này trên Excel 2013 sẽ thấy xuất hiện “Compatibility mode” cùng tên_file_Excel.

Các thao tác cơ bản trong bảng tính Excel 2013 - 4
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-4

Chế độ tương thích này sẽ tắt một số tính năng trên phiên bản Excel mới. Do đó, bạn có thể sử dụng tiếp file làm việc mà không bị giới hạn tính năng của ứng dụng, bạn cần phải thoát chế độ “Compatibility mode” và chuyển đổi file làm việc về phiên bản hiện tại 2013 bằng cách:
Nhấp chuột vào tab File trên thanh Ribbon -> chọn Info -> chọn Convert -> chọn Ok. Lúc này cửa sổ làm việc sẽ được chuyển đổi về file làm việc mới.

Chuyển đổi file làm việc
Các thao tác cơ bản trong bảng tính Excel 2013-5

3. Lưu cửa sổ làm việc (Save)
Khi khởi tạo bảng tính mới trong Excel, bạn cần biết cách lưu lại nó để sau này có thể truy cập hoặc chỉnh sửa nó. Để lưu cửa sổ làm việc bạn sử dụng lệnh Save trên tab File hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S để lưu những thay đổi của mình.

Lưu cửa sổ làm việc
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-6

Đối với bảng tính Excel mới được khởi tạp, khi sử dụng lệnh Save lần đầu tiên, bạn cần chọn nơi lưu trữ file làm việc và đặt tên cho file làm việc đó. Các lệnh Save thực hiện sau sẽ tự động lưu những thay đổi lên file làm việc đã có sẵn đó.

Không giống như các phiên bản Excel trước đây, Excel 2013 cho phép bạn lưu cửa sổ làm việc vào đám mây bằng OneDrive. Bạn cũng có thể truy xuất và chia sẻ cửa sổ làm việc với người khác trực tiếp từ Excel.

4. Tạo bản sao khi lưu (Save As)
Khi bạn mở một cửa sổ làm việc đã được lưu sẵn trên máy, lúc này mọi thay đổi mới trên cửa sổ làm việc của bạn có thể lưu lại với lệnh Save hoặc Save as. Thực hiện lệnh Save as, bằng cách lưu này sẽ tạo ra một bản sao mới và giữ nguyên bản gốc. Do đó, để sao chép cửa sổ làm việc, bạn cần:

– Nhấp chuột và tab File -> Save As -> Computer -> Browse (chọn vị trí lưu bản sao) -> Đặt lại tên cho bảng tính

Tạo bản sao khi lưu bảng tính
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-7

5. In bảng tính (Print)

Bạn có thể in bảng tính Excel để xem, chia sẻ và làm việc với dữ liệu khi không sử dụng máy tính, thiết bị thông minh. Dễ dàng thực hiện in bảng tính bằng cách sử dụng lệnh Print trong tab File

In cửa sổ làm việc
Các thao tác cơ bản trên bảng tính Excel 2013-8

6. Chia sẻ bảng tính (Share)
Chia sẻ cửa sổ làm việc với bạn bè qua mail với các tệp đính kém
7. Export
Bạn có thể chọn xuất cửa sổ làm việc của mình theo định dạng khác như PDF / XPS Document
Click File -> Export -> Create PDF/XPS
Chọn địa chỉ lưu trữ file vừa xuất và đặt tên_file

8. Đóng cửa sổ làm việc (Close)
Khi không làm việc với ứng dụng Excel, bạn có thể đóng bảng tính bằng cách:

Chọn tab File -> Close hoặc biểu tượng X (Close) góc trên cùng bên phải màn hình máy tính

https://fifa4.info/