5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm

Cuối cùng thì bạn cũng build xong 1 bộ PC cực kỳ ưng ý và muốn sử dụng thoải mái trong vài năm tới. Nhưng build PC thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải sử dụng 5 phụ kiện PC dưới đây để đảm bảo PC của mình được an toàn và thuận tiện nhất.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

5 phụ kiện PC cần thiết  bạn nên mua

Thiết bị bảo vệ đột biến điện

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 9

Thiết bị bảo vệ đột biến điện là thứ cần phải có đối với bất kỳ loại PC nào, dù là Laptop hay máy tính để bàn. Bộ bảo vệ đột biến điện bảo vệ PC của bạn khỏi những dòng điện đột ngột có thể làm hỏng các linh kiện phần cứng. Trường hợp này rất phổ biến đấy nhé, và thực tế là hầu hết các PC có rất ít biện pháp bảo vệ linh kiện khỏi những vấn đề này.

Những thiết bị này không đắt và rất xứng đáng với khoản tiền mà bạn bỏ ra. Bạn có thể xem các sản phẩm thiết bị bảo vệ đột biến điện tại các tiệm điện đều có. Để an toàn, chỉ cần đảm bảo rằng dải điện của thiết bị có độ bảo vệ ít nhất là 2.000 jun.

Chân đế tai nghe

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 10

Rất có thể bạn dành một khoảng thời gian dài trên PC với tai nghe. Vấn đề là bạn không bao giờ tìm được một nơi tuyệt vời để đặt tai nghe khi không sử dụng. Nếu bạn đặt tai nghe trên bàn, thì có khả năng cao sẽ bị rớt, cũng tương tự như đặt trên đỉnh case máy tính, với lại còn nhìn bàn rối thêm nữa.

Một cách phổ biến để đặt tai nghe là sử dụng NZXT Puck. Thoạt nhìn, mình biết là nó có hơi chát với mức giá $20, nhưng điều đó là cần thiết. Ngoài việc cung cấp một vị trí thuận tiện để treo tai nghe của bạn, nó cũng có thể giữ bất kỳ dây cáp thừa nào. Puck cũng không chiếm thêm không gian mà thay vào đó, tận dụng một vị trí trên đỉnh case máy tính của bạn.

Một lựa chọn khác là giá đỡ tai nghe truyền thống hơn. Nó chắc chắn rẻ hơn, nhưng nó chiếm thêm không gian bàn làm việc. Bạn có thêm thao khảo giá đỡ tai nghe bằng gỗ cực xinh tại đây.

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 11

Ổ tích điện (UPS)

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 12

Ngay cả trong thời đại mà các chương trình đều có tính năng tự động lưu, nhưng bạn vẫn có thể mất tài liệu của mình do máy tính bị mất điện. Đó là khi hệ cung cấp nguồn điện liên tục hay còn gọi là ổ tích điện (hoặc UPS) phát huy hiệu quả. Các thiết bị này chứa pin lớn và được trang bị nhiều ổ cắm điện tiêu chuẩn cho PC để bàn, màn hình, máy in và các thiết bị khác của bạn.

Chúng cũng có thể có cổng USB để sạc và thường bao gồm tính năng bảo vệ đột biến điện. Chúng không hoạt động giống như máy phát điện giúp bạn làm việc hàng giờ khi đèn tắt. UPS để pin giữ cho PC của bạn hoạt động đủ lâu để lưu công việc của bạn và tắt máy an toàn trong trường hợp mất điện.

UPS là một thiết bị thường bị bỏ qua mà mọi người dùng máy tính để bàn đều cần. Đó là một trong thứ mà bạn không thực sự đánh giá cao cho đến khi cơn ác mộng định mệnh đó ập đến.

Có tất cả các loại thiết bị UPS trên thị trường, nhưng an toàn nhất vẫn là các thương hiệu phổ biến như APC và CyberPower. Nhiều người dùng cũng thích mua các loại đắt tiền hơn cung cấp đầu ra sóng sinewave tinh khiết.

Lưu ý rằng các nhà sản xuất UPS khuyến cáo không nên cắm bộ lưu điện vào thiết bị bảo vệ đột biến điện. Một UPS nói chung có tích hợp bảo vệ đột biến điện, do đó không cần phải thêm vào nữa.

USB Hub

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 13

Tùy thuộc vào PC của bạn, bộ chia USB có thể là một công cụ rất hữu ích. Đây là những thiết bị nhỏ, hình chữ nhật được trang bị nhiều cổng USB kết nối với một cổng duy nhất trên PC.

Nếu bạn có một chiếc Laptop bị giới hạn về số lượng cổng USB hoặc case/main của bạn chỉ có một hoặc hai cổng ở mặt trước, thì một bộ chia USB có thể rất hữu ích. Mặc dù máy tính để bàn thường có rất nhiều cổng USB ở mặt sau, nhưng chúng rất khó sử dụng. Bộ chia USB giúp bạn không phải loay hoay với các cổng ở phía sau máy trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bộ chia USB với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng các sản phẩm của Anker là những lựa chọn tốt nhất, và thương hiệu này cung cấp nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng.

Tấm lót chuột (có RGB)

5 phụ kiện PC cần thiết bạn nên mua thêm 14

Một góc setup PC sẽ cực kỳ thiếu sót nếu không có tấm lót chuột. Tấm lọt chuột có thể mở rộng không gian di chuột của bạn, giúp bàn làm việc của bạn trở nên đẹp và gọn gàng hơn.

Tấm lót chuột có nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn lót chuột có RGB thì có thể tham khảo hãng Razer. Nếu RGB không phải là thứ bạn muốn, bạn có thể chọn lót chuột của Corsair.

Ngoại trừ bộ bảo vệ đột biến điện, không có phụ kiện PC nào trong số này là cần thiết. Tuy nhiên, chúng làm cho trải nghiệm hàng ngày của bạn trở nên tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu cách vệ sinh PC tại đây.

https://fifa4.info/