5 cách sử dụng Phần mềm Diệt Virus hiệu quả

Các phần mềm Anti virus có lẽ cũng đã không còn xa lạ gì với mọi người sử dụng máy tính nữa rồi! Để bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại, hacker muốn xâm nhập vào máy tính của bạn để đánh cắp dữ liệu hoặc tống tiền bạn sẽ cần có một phần mềm Anti virus để ngăn chặn sự xâm nhập đó.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

Nhưng hầu hết những người mới đều sử dụng sai cách khi sử dụng Antivirus trên mấy windows đời cao như Windows 10, Windows 11. Vậy nên hôm nay mình sẽ viết bài này và hướng dẫn các bạn một số cách để có thể dùng Antivirus một cách sao cho hợp lý và tối ứu nhất!

Phần mềm diệt virus rất cần thiết cho việc bảo mật máy tính của bạn. Nghiên cứu cho thấy 60% doanh nghiệp đã trải qua một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại. Tuy nhiên, Phần mềm diệt virus có thể bảo vệ máy tính của cá nhân và của công ty bạn khỏi vi-rút và các dạng phần mềm độc hại khác. Như đã nói, có một số mẹo bạn nên làm theo để tận dụng tối đa Phần mềm diệt virus. Nếu đang phân vân chưa biết nên sử dụng phần mềm diệt Virus nào, bạn hãy tham khảo TOP các phần mềm diệt virus tốt nhất.

1. Luôn luôn bật tự động cập nhật

Đây là điều mà các phần mềm luôn khuyến khích người dùng của mình nên làm để có thể cập nhật những loại virus mới nhất và phòng chống nó. Nếu bạn hông bật tự động cập nhật thì sẽ có điều này xảy ra với bạn: Nếu như môt con virus mới ra và phần mềm antivirus của bạn đã có thể diệt được nó ở bạn cập nhật kế tiếp nhưng bạn lại không cập nhật nó thành ra bạn sẽ là kẻ thua cuộc.

Giống như tất cả các phần mềm, phần mềm diệt virus cần thường xuyên cập nhật. Không cập nhật phần mềm diệt virus sẽ không làm cho phần mềm đó trở nên vô dụng nhưng nó sẽ làm cho nó kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ dữ liệu trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

2. Không sử dụng Windows Defender song song phần mềm chống virus của bên thứ ba.

Mặc dù, đây không phải là một vấn đề lớn vì Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa khi nào bạn cài đặt bất kỳ phần mềm anti vi-rút nào đó. Nhưng, nếu trong trường hợp nó không tự động vô hiệu hoá thì bạn cần phải vô hiệu hoá nó bằng tay.

Nếu không thì Windows Defender và phân mềm anti virus sẽ gặp khá nhiều rắc rồi như: Xung đột hệ thống, lãng phí tài nguyên của máy, v.v. Không chỉ Windows Defender nếu như bạn cài 2 phần mềm anti virus trên 1 máy cũng sẽ găp trường hợp tương tự.

3. Luôn luôn bật chế độ bảo vệ thời gian thực (Real-Time Protection)

Đây có lẽ sẽ là tính năng tốt nhất của một phần mềm chống virus bởi vì nó có thể phát hiện và xác định được phần mềm độc hại, virus nào đó vừa được tải về hoặc xâm nhập vào máy tính của bạn và nhanh chóng vô hiệu hoá nó đi.

Nếu có, bạn nên bật tính năng bảo vệ theo thời gian thực. Bảo vệ thời gian thực là một tính năng trong nhiều loại phần mềm chống vi-rút. Nó sống đúng với tên gọi của nó bằng cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại trong thời gian thực. Nó sẽ tự động quét dữ liệu trong khi dữ liệu đang được tải. Nếu dữ liệu độc hại, phần mềm chống vi-rút sẽ chặn nó.

Nhưng bù lại đó nó còn có nhược điểm là chiếm tài nguyên máy khá nhiều nếu như máy bạn yếu nó sẽ dẫn tới việc bị lag do chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống.

4. Luôn đặt lịch quét virus khi mở máy, cắm USB

Đây là một trong những thứ mình khuyến khích các bạn nên sử dụng vì nó có thể tự động scan và loại bỏ virus mà bạn không cần quét bằng tay. Nhiều lúc mình không nhớ để lịch nên nhiều lúc nó tự quét cũng ra kha khá malware.

Đừng quên quét các thiết bị lưu trữ bên ngoài (ổ cứng di động, usb, thẻ nhớ…) để quét phần mềm độc hại. Nhiều người chỉ sử dụng phần mềm diệt virus để quét ổ cứng máy tính của họ. Mặc dù phần mềm độc hại có thể lây nhiễm sang ổ cứng, nó cũng có thể lây nhiễm sang các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Do đó, bạn nên quét tất cả các thiết bị lưu trữ bên ngoài để tìm phần mềm độc hại.

5. Sử dụng các tiện ích bổ sung

Thường thì khi ban mua một phần mềm chống virus nào đó nó sẽ thường đi kèm với các phần mềm tiện ích bổ sung như : VPN, System Vulnerability Scanner, v.v Các phần mềm này để bổ sung thêm tính năng bảo vệ cho máy tính của bạn. Nếu có điều kiện thì có thể mua thêm để sử dụng chung với phần mềm diệt virus. Do đó khi mua anti virus hãy nhớ kiểm tra kỹ gói của nó và tận dụng tối đa nó để tránh việc lãng phí nhé!

https://fifa4.info/